Tin tức Chủ nhật, 16/04/2017 14:27

Hàng nghìn người di cư tiếp tục được cứu sống ở ngoài khơi bờ biển Libya

Ngày 15/4, lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cùng một số đội cứu hộ khác đã cứu được hơn 3000 người trên những chiếc thuyền không đủ tiêu chuẩn ở ngoài khơi bờ biển Libya.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết, trong tất cả 35 hoạt động cứu hộ được thực hiện trong suốt cả ngày 15/4, có 15 hoạt động đã phải thực hiện vào ban đêm.

Tổ chức phi chính phủ của Đức Jugend Rettet – cũng tham gia các hoạt động cứu hộ hôm 15/4 cho biết, 3000 người đã được cứu sống trong điều kiện thời tiết mùa xuân thuận lợi trên Địa Trung Hải.

Trước đó, vào ngày 14/4, các đội cứu hộ đã cứu sống được hơn 2000 người khỏi những chiếc thuyền mỏng mảnh trên biển. Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy và 5 thuyền cứu hộ cá nhân đã đưa người di cư ra khỏi 16 chiếc thuyền nhỏ chật chội và 3 chiếc thuyền gỗ. Họ lênh đênh trên biển với hi vọng có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở châu Âu.

Hình ảnh những người di cư châu Phi vật lộn với những cơn sóng biển hoặc hình ảnh thương tâm khi họ không giữ được tính mạng trong hành trình xuất hiện thường xuyên trên các bản tin truyền hình kể từ khi cuộc khủng hoảng người di cư bắt đầu leo thang cách đây 4 năm.

Tính từ đầu năm đến nay, có 666 người đã chết hoặc mất tích ở ngoài khơi bờ biển Libya. Tuy nhiên, theo Tổ chức Di cư Quốc tế, con số này đã giảm đáng kể so với con số của năm ngoái với hơn 5000 thiệt mạng./.

Kiều Giang (theo The New Arab, AP)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả