Tin tức Thứ năm, 29/03/2018 14:29

Hàn Quốc-Triều Tiên bắt đầu đàm phán cấp cao chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh

Ngày 29-3, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu đàm phán cấp cao để thảo luận nhằm xác định thời điểm và chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (bên phải) và người đồng nhiệm Triều Tiên Ri Son-gwon cùng vào phòng họp tại tòa nhà Tongilgak, phía bắc ngôi làng Panmunjom, ngày 29-3-2018. (Ảnh: Yonhap)
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon (bên phải) và người đồng nhiệm Triều Tiên Ri Son-gwon cùng vào phòng họp tại tòa nhà Tongilgak, phía bắc ngôi làng Panmunjom, ngày 29-3-2018. (Ảnh: Yonhap)

Cuộc họp diễn ra khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên kế hoạch tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh vào tháng 4, tại Panmunjom, sau hơn một năm bùng phát những căng thẳng do chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, hai bên có thể sẽ thiết lập thời điểm diễn ra cuộc họp thượng đỉnh trong cuộc đàm phán ngày 29-3. Trong khi đó, một quan chức khác cho biết, hai bên có thể sẽ thảo luận chi tiết về chương trình nghị sự và các cuộc tiếp xúc cấp chuyên viên cần thiết để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh.

Trước đó, phát biểu trước khi lên đường tới Panmunjom, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon, làm trưởng đoàn đàm phán phía Hàn Quốc, cho biết: “Vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên là nội dung quan trọng nhất trong chương trình nghị sự. Vấn đề này sẽ là trọng tâm của cuộc thảo luận”.

Hồi đầu tuần này, ông Kim Jong-un đã có chuyến thăm không chính thức tới Trung Quốc và hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Động thái này diễn ra trước thềm các cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Hàn Quốc và Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra trong những tháng tới.

Theo Báo Nhân dân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả