Tin tức Thứ ba, 27/11/2018 07:34

Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in thấp kỷ lục

Ngày 26/11, Trung tâm khảo sát thăm dò ý kiến Realmeter công bố kết quả khảo sát ý kiến của 2.505 người trên toàn Hàn Quốc từ ngày 19-23/11, cho thấy 52% cử tri nước này đánh giá tích cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống Moon Jae-in, giảm 1,7% so với tuần trước.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, đây là tỷ lệ ủng hộ thấp kỷ lục xét theo kết quả thăm dò của Realmeter kể từ sau khi ông Moon lên nắm quyền.

Mức thấp nhất trước đó là 53,1% ghi nhận vào tuần thứ hai của tháng 9, ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba trong năm 2018 tổ chức tại Bình Nhưỡng.

Ngược lại, có 42,5% cử tri đánh giá tiêu cực về công tác điều hành quốc gia của Tổng thống, tăng 3,1%. Trong khi đó, 1,4% không đưa ra câu trả lời, giảm 5,5%. Độ tin cậy của cuộc khảo sát là 95%, sai số trong khoảng 2%.

Tỷ lệ cử tri Hàn Quốc ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in từng lên đến 65,3% sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng hồi tháng 9 và chuyến thăm Washington của nhà lãnh đạo này, nhưng sau đó giảm 8 tuần liên tiếp, với tổng mức giảm là 13,3%.

Realmeter nhận định việc Cục thống kê quốc gia công bố xu hướng nợ hộ gia đình quý 3, thông tin về tình hình chênh lệch thu nhập trong xã hội Hàn Quốc ngày càng trở nên sâu sắc, là những yếu tố góp phần làm tỷ lệ ủng hộ Tổng thống sụt giảm.

Cũng theo Realmeter, tỷ lệ cử tri ủng hộ đảng Dân chủ đồng hành đạt 39,2%, giảm 1,3% so với tuần trước và cũng giảm tuần thứ 8 liên tiếp.

Ngược lại, tỷ lệ ủng hộ đảng đối lập Hàn Quốc tự do đạt 22,9%, tăng 1,2% và tăng 4 tuần liên tiếp. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ đảng Công lý là 8,8%; đảng Tương lai chính nghĩa là 6% và đảng Hòa bình dân chủ là 2,2%./.

Theo Mạnh Hùng/Vietnam+/TTXVN

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương
Mùa hoa gọi tháng tư về…

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả