Xây dựng Đảng Chủ nhật, 02/02/2020 20:19

Gương sáng đảng viên

Khác nhau về độ tuổi, giới tính, nơi sinh sống và công tác... nhưng đều có điểm chung đó là họ đã phấn đấu hết mình trở thành những đảng viên tiêu biểu ở nơi sinh sống, công tác.

Ở Trường THPT Nguyễn Huệ, thành phố Tam Điệp, Phạm Thị Hằng Phương là một cô giáo trẻ luôn nuôi khát khao được cống hiến cho sự nghiệp trồng người, bồi đắp cho những ước mơ của các thế hệ học trò. Từ năm 2018, khi còn đang theo học tại Đại học Vinh, Phương đã vinh dự là một trong số những sinh viên xuất sắc được kết nạp vào Đảng. Sau lễ tốt nghiệp, Phạm Thị Hằng Phương về nhận công tác tại Trường THPT Nguyễn Huệ - mái trường thân quen mà cô đã từng được học tập theo diện “thu hút nhân tài”. Có lẽ vì vậy mà cô luôn cảm thấy gần gũi, thấu hiểu tâm tư, cuộc sống của học trò nơi đây và cô coi đó là may mắn khởi đầu cho chặng đường sắp tới của mình. Phương tâm sự: Mục tiêu của tôi là tìm mọi cách truyền thụ để học sinh dễ hiểu và cảm nhận được cái hay, cái đẹp, tính nhân văn của bộ môn này. Trong mỗi bài giảng của mình, với mỗi chi tiết, nhân vật, tình huống của tác phẩm văn học, tôi thường đưa ra nhiều dẫn chứng từ thực tế cuộc sống, nhẹ nhàng, khéo léo gửi gắm những bài học làm người, tư tưởng sống tích cực, truyền thêm những thông điệp, tình cảm, tình yêu thương... Nhờ vậy, mỗi tiết học do cô Phương lên lớp đều trở nên hấp dẫn, sôi nổi, tạo không khí hào hứng, được học sinh đón chờ.

Cùng với sự tận tụy trong công tác chuyên môn, cô giáo Phương còn được nhiều học sinh yêu mến với sự nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động công tác Đoàn của nhà trường. Với gần 10 năm tham gia công tác Đoàn, Phương đã tham gia tổ chức nhiều mô hình, hoạt động sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt là những hoạt động tiếp lửa truyền thống, giáo dục lý tưởng sống cho học sinh. Trong đó, xác định việc đẩy mạnh phong trào học và làm theo gương Bác Hồ là một trong những biện pháp hữu hiệu trong giáo dục, rèn luyện ý thức, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên, Phương đã chủ động, tích cực cùng Ban chấp hành Đoàn nghiên cứu xây dựng chương trình hành động thiết thực phù hợp với đặc thù của nhà trường. ở những cuộc thi ca khúc cách mạng, những câu chuyện kể về Bác… do các cấp tổ chức, Đoàn trường tham gia đầy đủ và luôn ở tốp dẫn đầu.

Cá nhân cô giáo Phương cũng từng dành nhiều giải thưởng cao ở các cuộc thi như: Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do tỉnh tổ chức; cô giáo tài năng duyên dáng cấp tỉnh; cuộc thi sáng tác thơ văn của Sở Giáo dục và Đào tạo …

* Nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động và luôn đi đầu thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước là những nhận xét chung về đảng viên Đặng Huy Công của các đảng viên và nhiều người dân ở thôn Trại Lạo, xã Đồng Phong (Nho Quan).

Được biết, ông Đặng Huy Công trưởng thành từ môi trường quân đội, sau khi rời quân ngũ trở về địa phương, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ông Công được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Trại Lạo từ năm 2012 đến năm 2017. Cũng trong năm 2017, ông được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đồng Phong, đến nay ông đã thôi giữ chức vụ Bí thư chi bộ và Chủ tịch Hội CCB xã, nhưng vẫn là một đảng viên gương mẫu.

Khoảng thời gian giữ cương vị là Bí thư Chi bộ thôn Trại Lạo, ông Công luôn đi đầu, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, ông đã dành nhiều tâm huyết, sức lực, có nhiều cách làm hiệu quả, góp sức cùng xã Đồng Phong đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt mục tiêu đề ra, ông đã cùng với Ban Chi ủy đưa những vấn đề cần tháo gỡ thảo luận trong các cuộc sinh hoạt chi bộ, tổ chức họp dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Qua các cuộc họp chi bộ, ông cùng cấp ủy xác định được các tiêu chí mà thôn gặp khó khăn, tìm giải pháp tháo gỡ. Từ sự kiên trì, ông đã cùng với cán bộ đoàn thể trong thôn bám sát cơ sở, gần gũi với người dân, huy động nội lực của nhân dân cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Kết quả, nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến đất làm đường hơn 3km, đóng góp 513 triệu đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn. Đặc biệt, trong phòng trào xây dựng nông thôn mới của xã, gia đình ông Công được biết đến là một trong những gia đình gương mẫu đi đầu trong việc vận động anh em, họ hàng đóng góp xây dựng các công trình tại địa phương.

Ông Đặng Huy Công còn được biết đến là một Chủ tịch Hội Cựu chiến binh hết lòng với công tác Hội; đã cùng tập thể Hội Cựu chiến binh xã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế” với nhiều mô hình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi được các cấp, ngành đánh giá cao.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đồng Phong cho biết: Thôn Trại Lạo ngày càng khởi sắc, thu nhập bình quân đầu người của người dân hiện nay là 37 triệu đồng/năm, đời sống được cải thiện rõ rệt; trong thôn chỉ còn 6 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 3,2%; gia đình văn hóa đạt trên 91%. Nhiều năm liền Chi bộ thôn Trại Lạo được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và là thôn đi đầu của xã trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả đó có sự đóng góp tích cực của đồng chí Đặng Huy Công.

Gương mẫu và có nhiều đóng góp với địa phương, nhiều năm liền đảng viên Đặng Huy Công được tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều lần được các cấp, ngành khen thưởng.

Đào Duy - Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả