Tin tức Thứ năm, 07/12/2017 13:25

Giới thiệu, ra mắt sản phẩm xì dầu Tràng An

Sáng 7/12, HTX chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu An Thịnh Phát (Khánh An-Yên Khánh) đã tổ chức hội nghị giới thiệu, ra mắt sản phẩm xì dầu Tràng An.

Các đại biểu tham quan sản phẩm của HTX. Ảnh: Đức Lam
Các đại biểu tham quan sản phẩm của HTX. Ảnh: Đức Lam

Tới dự có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo một sở ngành trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo các huyện, thành phố; một số doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm trong và ngoài tỉnh.

HTX chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu An Thịnh Phát chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2017 với mục đích nhằm khôi phục lại một số sản phẩm truyền thống, ưa chuộng, đã được biết đến trên địa bàn tỉnh: Xì dầu, dầu lạc…

Xì dầu Tràng An là sản phẩm đầu tiên của HTX được sản xuất theo phương pháp cổ truyền kết hợp với công nghệ tiên tiến hiện đại, không sử dụng hóa chất và phụ gia, có hương vị thơm ngon, đặc trưng của sản phẩm truyền thống quê hương.

Xì dầu Tràng An được sản xuất từ nguyên liệu chính là khô lạc, đậu tương (đã ép lấy dầu ăn), gạo nếp, đậu tương hạt làm men mốc là những nguyên liệu giàu chất đạm, có nguồn gốc từ thực vật và được chế biến trên dây truyền thiết bị tiến tiến với công nghệ hiện đại đảm bảo về vệ sinh và an toàn thực phẩm đã được Chi cục An toàn thực phẩm Ninh Bình cấp giấy chứng nhận số 54 ngày 2/11/2017.

Các sản phẩm của HTX: Dầu lạc, dầu đậu tương, xì dầu đều được chế biến từ nguyên liệu có nguồn gốc thực vật nên đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng, có tác dụng phòng ngừa bệnh sơ vữa động mạch và là món ăn bổ dưỡng mang đạm đà bản sắc dân tộc.

Được biết, ngay sau lễ ra mắt, giới thiệu sản phẩm này, Công ty TNHHXK Bình Minh (Hải Phòng) đã ký hợp đồng với HTX mua 30.000 lít tương cốt xì dầu để chế biến xuất khẩu ra nước ngoài.

Đinh Chúc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả