Đời sống Thứ hai, 14/05/2018 16:36

Giao lưu - đối thoại "Tháng công nhân" 2018 tại Trường THPT Yên Khánh B

Chiều 14/5, Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với công đoàn cơ sở Trường THPT Yên Khánh B (Yên Khánh) tổ chức giao lưu - đối thoại với cán bộ nhà giáo, người lao động nhà trường nhân Tháng công nhân và Tháng hành động về vệ sinh an toàn lao động năm 2018.

Giáo viên, cán bộ nhà trường tại buổi giao lưu, đối thoại. Ảnh: M.Q
Giáo viên, cán bộ nhà trường tại buổi giao lưu, đối thoại. Ảnh: M.Q

Dự buổi giao lưu - đối thoại có đại diệnlãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở GD&ĐT, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Trường THPT Yên Khánh B cùng 87 cán bộ, nhà giáo, người lao động Trường THPT Yên Khánh B.

Tại buổi giao lưu- đối thoại, các đại biểu đã giải đáp các câu hỏi của cán bộ, nhà giáo, người lao động nhà trường liên quan đến quy định Luật Lao động, Luật Công đoàn và các văn bản pháp luật khác có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Các cán bộ, giáo viên, người lao động nhà trường đã nêu lên những thắc mắc liên quan đến việc giảm trừ giờ dạy cho hiệu phó, việc thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THPT; chế độ thai sản mới; công đoàn cơ sở đã xây dựng các kế hoạch gì để nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên; công đoàn cơ sở đã phối hợp với chuyên môn trong việc lên kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị và trình độ chuyên môn trong năm học mới như thế nào...

Buổi giao lưu- đối thoại là hoạt động thiết thực của công đoàn cơ sở nhằm thực hiện Tháng Công nhân 2018 và hướng tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Đồng thời là dịp tuyên truyền kiến thức pháp luật và chế độ chính sách của người lao động nhằm nâng cao nhận thức cán bộ nhà giáo, người lao động nhà trường hiểu được quyền, lợi ích, nghĩa vụ của mình, tạo sự đồng thuận cao trong tổ chức nhiệm vụ chuyên môn.

Tại buổi giao lưu, Công đoàn ngành Giáo dục đã tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; khen thưởng những cá nhân có thành tích trong năm học 2017-2018.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả