Tin văn nghệ Thứ năm, 07/12/2017 15:19

Giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2017, Cơ sở cai nghiện ma túy - Sở LĐ,TB&XH tỉnh đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS.

Trao giải cho các tiết mục xuất sắc.
Trao giải cho các tiết mục xuất sắc.

Tham gia chương trình giao lưu văn nghệ là những bài hát, tiểu phẩm, kịch ngắn, tổ khúc múa hát, các hoạt cảnh…, có nội dung tuyên truyền về tác hại của ma túy, công tác phòng chống HIV/AIDS, được dàn dựng công phu, đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức, thu hút đông đảo cán bộ, học viên Cơ sở cai nghiện tham gia.

Thông điệp của chương trình muốn chuyển tải là “Cuộc sống khó tránh khỏi vấp ngã, nhưng quan trọng là chúng ta biết đứng lên từ vấp ngã đó như thế nào để làm lại cuộc đời”; buổi giao lưu văn nghệ đã mang đến cho người xem cái nhìn đa chiều, sâu sắc về tác hại của ma túy, căn bệnh HIV/AIDS;

Từ đó kêu gọi những người đã mắc nghiện cần quyết tâm cai nghiện thành công để làm lại cuộc đời, tái hòa nhập cộng đồng; đối với những người thân và cộng đồng hãy chia sẻ, động viên, giúp đỡ, không kỳ thị với những đối tượng mắc nghiện ma túy và bệnh nhân HIV/AIDS.

Được biết, hiện tỉnh Ninh Bình đã phát hiện trên 3.700 đối tượng mắc HIV/AIDS, trong đó có hơn 1 nghìn trường hợp đã tử vong do AIDS. Bình quân mỗi năm gần đây, trên địa bàn tỉnh phát hiện mới trên 50 trường hợp, đối tượng mắc mới có xu hướng trẻ hóa, trong đó lây nhiễm qua con đường tiêm chích ma túy chiếm trên 70%.

Thông qua buổi giao lưu văn nghệ nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi người, đặc biệt là giới trẻ về tác hại của ma túy cũng như cách phòng chống HIV/AIDS để tệ nạn ma túy và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS không còn là mối lo lắng, đe dọa cho giới trẻ và cộng đồng.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả