Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học mới 2019-2020

Trường Đại học Hoa Lư khai giảng năm học mới 2019-2020

20/09/2019 14:37

Sáng 20/9, Trường Đại học Hoa Lư tổ chức khai giảng năm học mới 2019- 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng.

Trường Đại học Hoa Lư bước vào năm học mới với niềm tin và khí thế mới

Trường Đại học Hoa Lư bước vào năm học mới với niềm tin và khí thế mới

19/09/2019 07:58

Năm học 2018-2019, tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Hoa Lư đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình, sự giúp đỡ, phối hợp có hiệu quả của các sở, ban, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị liên kết đào tạo và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, để bước vào năm học 2019 - 2020 với niềm tin và khí thế mới.

Bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô

11/09/2019 08:26

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô; triển khai các nhiệm vụ cấp bách đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh.

Gia Viễn đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia

Gia Viễn đẩy mạnh công tác xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia

10/09/2019 07:44

Thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, những năm qua, huyện Gia Viễn rất chú trọng công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoàn thành tiêu chí giáo dục trong Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sự học ở vùng quê được Bác Hồ gửi thư khen

Sự học ở vùng quê được Bác Hồ gửi thư khen

08/09/2019 08:34

Ít người biết rằng, vùng quê thuộc huyện đồng chiêm trũng Gia Viễn- xã Liên Sơn còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế nhưng lại là địa phương có phong trào khuyến học, khuyến tài diễn ra sôi nổi. Từ năm 1956, xã Liên Sơn là một trong số ít địa phương trong cả nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen vì thành tích xóa nạn mù chữ. Kể từ đó đến nay, đã hơn 60 năm trôi qua nhưng những lời căn dặn của Người về sự học luôn được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhớ, thực hiện...

Một giáo viên hết lòng vì học sinh

05/09/2019 09:19

Khi nói về cô giáo Ngô Thị Thúy, giáo viên dạy môn Toán, Trường THCS Kim Định (Kim Sơn) thầy cô, học sinh nhà trường đều có chung nhật xét đó là người tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh, được nhiều thế hệ học sinh quý mến và yêu thương.

Để Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình bứt phá về chất lượng

Để Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình bứt phá về chất lượng

04/09/2019 07:48

Trong những năm qua, thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về định hướng chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh ta đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục; đồng thời phải tạo được sự bứt phá về chất lượng, đòi hỏi có sự vào cuộc tích cực, quyết liệt, kiên trì và hiệu quả của cả hệ thống chính trị.

Thủ khoa toán Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

Thủ khoa toán Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy

04/09/2019 07:38

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vừa qua, em Nguyễn Tuấn Linh, nguyên học sinh Trường THCS Lý Tự Trọng (thành phố Ninh Bình) đã xuất sắc đạt tổng số điểm 46,35 điểm, trở thành thủ khoa lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Trường THCS Trương Hán Siêu: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Trường THCS Trương Hán Siêu: Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

03/09/2019 10:41

Được thành lập năm 1993, Trường THCS Trương Hán Siêu (thành phố Ninh Bình) đã và đang từng bước khẳng định vai trò, vị trí của ngôi trường vinh dự được mang tên danh nhân văn hóa đất Ninh Bình trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cô giáo Sơn gương mẫu, tận tâm với nghề

31/08/2019 20:18

Nhiều năm qua, cô giáo Phan Thị Sơn, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân, trường THPT chuyên Lương Văn Tụy được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh yêu mến, quý trọng bởi sự tận tâm, tận lực và tình yêu nghề nghiệp cũng như môn học mà mình tham gia giảng dạy. Cô cũng là đại diện tiêu biểu cho giáo viên ngành Giáo dục Ninh Bình được khen thưởng do có thành tích trong thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sẵn sàng bước vào năm học 2019-2020 với những nhiệm vụ mới

Sẵn sàng bước vào năm học 2019-2020 với những nhiệm vụ mới

30/08/2019 07:52

Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, ngày tựu trường năm học 2019-2020 là ngày 19/8 và ngày khai giảng là ngày 5/9. Để chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới và cũng là Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường, Ngành Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, từ thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ..., tất cả sẵn sàng cho một năm học mới nhiều thành công và đạt kết quả cao hơn nữa.

Nho Quan sẵn sàng bước vào năm học mới

Nho Quan sẵn sàng bước vào năm học mới

27/08/2019 12:46

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế, song những năm qua, huyện miền núi Nho Quan luôn dành sự quan tâm đặc biệt, ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất, phục vụ cho sự nghiệp giáo dục. Đến thời điểm này, các cơ sở giáo dục trên địa bàn đã sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm sẽ đưa giáo dục Nho Quan lên bước phát triển mới.

Chuyện khuyến học của dòng họ An

27/08/2019 07:48

Xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình), thời xa xưa đã nổi tiếng với truyền thống hiếu học của nhiều dòng họ như: Nguyễn Tử, họ Bùi (gốc Mạc)... Kế tục truyền thống hiếu học của mạch đất này, hiện nay không chỉ có các họ Nguyễn Tử, họ Bùi mà còn nhiều dòng họ đã làm rất tốt công tác khuyến học, khuyến tài, trong đó có dòng họ An thôn Hậu, xã Ninh Nhất.

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo

27/08/2019 07:45

Nhiều năm học qua, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, duy trì chất lượng giáo dục mũi nhọn và tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vị trí tốp đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh.

Kim Sơn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

Kim Sơn tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới

25/08/2019 13:58

Năm học mới 2019-2020 sắp bắt đầu, huyện Kim Sơn đã và đang đầu tư cơ sở vật chất để các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trang đầu  ...  7  8  9  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả