Thời sự Thứ ba, 14/05/2019 18:18

Giao ban trực tuyến về công tác cải cách thủ tục hành chính

Chiều 14/5, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2019. Đồng chí Mai Tiến Dũng, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chủ trì hội nghị. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.
Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong 4 tháng đầu năm hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc trong cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Các bộ, ngành, địa hương đã ban hành 700 quyết định công bố trên 13 nghìn TTHC và được niêm yết tại nơi giải quyết, đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC; tiếp nhận và xử lý 934/1.049 phản ánh, kiến nghị (đạt 89,03%); 50% địa phương đã hoàn thành việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo các danh mục ưu tiên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Đối với tỉnh Ninh Bình, trong quý I năm 2019, UBD tỉnh đã ban hành 7 Quyết định công bố danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành với tổng số 172 TTHC trong đó: 97 TTHC được công bố mới, 75 TTHC bị hủy bỏ. Hiện tổng số thủ tục hành chính đang thực hiện trên địa bàn tỉnh là 1.871 TTHC, số TTHC đang được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh là 992 TTHC.

Các TTHC sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công bố đã được các sở, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh niêm yết công khai tại trụ sở làm việc và tại trụ sở nơi giải quyết các TTHC của đơn vị. Văn phòng UBND tỉnh cũng thực hiện việc cập nhật TTHC vào cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC theo đúng quy định.

Trong quý I, sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết 104.747 hồ sơ, trong đó số hồ sơ đã giải quyết, trả đúng thời hạn là 102.527 (đạt tỷ lệ 97,9%), trả quá hạn là 34, số hồ sơ đang giải quyết chưa đến hạn là 2.186 hồ sơ. Công tác xúc tiến, thu hút đầu tư được quan tâm chỉ đạo thực hiện, tập trung thu hút vào các ngành, lĩnh vực có ưu thế của tỉnh, những dự án có quy mô đầu tư lớn, dự án sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, địa phương đã phát biểu tham luận, đánh giá những kết quả trong triển khai thực hiện công tác cải cách TTHC 4 tháng đầu năm 2019; đề xuất các nhiệm vụ giải pháp đẩy mạnh cải cách TTHC trong thời gian tới.

Theo đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh; thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; đơn giản hóa chế độ báo cáo; bảo đảm hạ tâng, kỹ thuật nâng cấp, hoàn thiện hệ thống quản lý văn bản và điều hành, tích hợp giải pháp dịch vụ ký số của Ban Cơ yếu Chính phủ; thực hiện ký số tất cả các văn bản điện tử gửi, nhận trên Trục liên thông văn bản Quốc gia giữa các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Văn phòng Chính phủ...

Đinh Ngọc- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả