Thời sự Thứ năm, 13/07/2017 15:38

Giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2017

Chiều 13/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị giao ban công tác khoa giáo 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Nguyễn Toàn Thắng, TUV, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: MQ
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: MQ

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và công nghệ, Y tế, Văn hoá thể thao, Lao động, thương binh và xã hội, Tài nguyên và môi trường; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành phố...

6 tháng đầu năm, các đơn vị khối khoa giáo của tỉnh đã bám sát nhiệm vụ của tỉnh, chủ động thực hiện nhiệm vụ của ngành, đồng thời thực hiện hiệu quả công tác giáo dục -đào tạo và dạy nghề, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, hoạt động khoa học công nghệ được mở rộng trên các lĩnh vực sản xuất và đời sống, công tác thể dục thể thao phát triển sâu rộng và tổ chức thành công tác giải đấu lớn thể thao trong nước và quốc tế, công tác quản lý môi trường và biến đổi khí hậu và khí tượng thuỷ văn...

Ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường cơ sở vật chất, tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh; tổ chức tốt các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và thi tuyển sinh vào 10 THPT và THPT quốc gia đổi mới, tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ngành y tế tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; duy trì và thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về y tế - dân số; công tác khám chữa bệnh tại các tuyến được đảm bảo, mạng lưới y tế cơ sở được tăng cường; đã triển khai 27 kỹ thuật mới tại các bệnh viện.

Sở Khoa học và công nghệ đã tham mưu phê duyệt 25 nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh, tuyển chọn 1 nhiệm vụ khoa học, công nghệ cấp tỉnh; thành lập Hội đồng KHCN chuyên ngành nghiệm thu 11 đề tài, dự án cấp tỉnh; hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng hệ thống nhận diện, hồ sơ đăng ký bảo hộ cho 9 nhãn hiệu và 3 kiểu dáng công nghiệp; phối hợp với Cục Thuế tỉnh dán tem niêm phong đồng hồ tính tổng trên 546 cột đo xăng dầu tại 165 cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Sở Tài nguyên và Môi trường kịp thời tham mưu cho tỉnh ban hành các quyết định văn bản quan trọng lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý môi trường, biến đổi khí hậu và khí tượng thủy văn.

Sở Văn hoá và thể thao đã triển khai tốt các phong trào TDTT quần chúng, có 29% số người dân tham gia luyện tập TDTT; tổ chức thành công các giải TDTT cấp tỉnh, cấp quốc gia, quốc tế; hướng dẫn các đơn vị huyện, thành phố tổ chức Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn, đến hết tháng 6 có 3/8 đơn vị tổ chức xong Đại hội TDTT cấp xã, phường, thị trấn.

Sở Lao động, thương binh và xã hội đã thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và công tâc dạy nghề, giới thiệu việc làm, đã cấp phép đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp 16 nghề cho 4 đơn vị; thực hiện tốt Đề án 10 của UBND tỉnh về "Đào tạo nghề tỉnh Ninh Bình đến năm 2020"; đã tuyển sinh dạy nghề cho 5.950 lượt người, tổ chức 5 phiên giao dịch việc làm, tư vấn việc làm và học nghề cho trên 7 nghìn lượt người...

Nhiệm vụ khoa giáo 6 tháng cuối năm, các ngành, đơn vị trong khối khoa giáo nắm vững nội dung, phương thức hoạt động, mối quan hệ trong lĩnh vực khoa giáo, tập trung lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ phối hợp. Chủ động tham mưu, đề xuất những vấn đề và nội dung nhằm triển khai các chương trình, đề án của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực khoa giáo.

Trong đó, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về Giáo dục và đào tạo tại tỉnh; tham mưu đề án tái cơ cấu ngành Khoa học và Công nghệ theo Quyết định 2245 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục thực hiện Luật trẻ em; Chỉ thị 20 của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới". Tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 49 của Ban Bí thư về Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", hướng dẫn tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ VI (2017-2018)...
Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả