Thời sự Thứ sáu, 24/05/2019 14:37

Giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 5

Sáng 24/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Trường Giang
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Trường Giang

Trong tháng, các cơ quan báo chí, các ngành, các cấp trong tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền đảm bảo kịp thời, phong phú, đổi mới, nâng cao chất lượng, đúng định hướng, bám sát và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân. Trọng tâm là tập trung tuyên truyền đậm nét Lễ khai mạc và hoạt động Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An” năm 2019; các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc và 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình; sơ kết việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương; các sự kiện chính trị, nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, của đất nước; công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và các nhiệm vụ đột xuất diễn ra trong tháng.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác báo chí, tuyên truyền tháng 5 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đồng thời nêu ý kiến: Trong tháng 6 đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống lụt bão; phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; kết quả việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan báo chí ở Trung ương để tuyên truyền nhân các sự kiện lớn của tỉnh; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu thù địch...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận, thống nhất ý kiến các đại biểu trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, các đơn vị, địa phương trong tỉnh cần tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương; nội dung và kết quả Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền sâu rộng việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 và Chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy. Đẩy mạnh tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các huyện, thành phố, các hoạt động lớn và ngày kỷ niệm trong tháng. Trong đó quan tâm tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh, Đại hội đại biểu Hội LHTNVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Bên cạnh đó là tuyên truyền về kết quả phát triển KT-XH, tình hình đời sống của người dân; công tác quốc phòng, an ninh, ứng phó với thiên tai.

Đặc biệt quan tâm tuyên truyền về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019; phòng chống dịch bệnh mùa hè ở người, cây trồng và vật nuôi, nhất là công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; phòng chống lụt bão...

Đồng chí Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu ngành Tuyên giáo tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh và các huyện, thành phố, các ngành, các cấp. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của địa phương theo kế hoạch. Nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, đấu tranh phòng, chống âm mưu “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và phản bác những luận điệu, hành động chống phá cách mạng của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Xuân Trường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả