Thời sự Thứ ba, 25/02/2020 16:56

Giao ban công tác báo chí tuyên truyền tháng 2

Chiều 25/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 2, triển khai định hướng công tác tuyên truyền tháng 3/2020. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Sở Văn hoá và Thể thao, Sở Y tế, Hội Nhà báo tỉnh; đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc; đại diện phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công tác Chính trị (Công an tỉnh); Ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban Chính trị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương hoạt động trên địa bàn tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Trong tháng 2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo, định hướng công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh kịp thời, hiệu quả.

Các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chủ động tuyên truyền, phản ánh toàn diện các mặt về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong tỉnh, trong nước và tình hình quốc tế. Duy trì số lượng, đổi mới nâng cao chất lượng tin, bài, hình ảnh, chuyên mục, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, theo dõi.

Trong đó đáng ghi nhận là đã tăng cường tuyên truyền không khí vui Tết, đón Xuân Canh Tý năm 2020. Tập trung tuyên truyền đậm nét các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà của lãnh đạo tỉnh, các huyện, thành phố, đối với những hộ nghèo, người có công với cách mạng, người cao tuổi và các đối tượng chính sách xã hội tiêu biểu, các gia đình có quân nhân đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo trong dịp Tết... tạo được không khí phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Các cơ quan báo chí Trung ương thường trú và có phóng viên hoạt động trên địa bàn cũng có đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền của tỉnh.

Công tác quản lý Nhà nước về báo chí, tuyên truyền tiếp tục được các cơ quan, đơn vị duy trì thực hiện hiệu quả; hoạt động thông tin, tuyên truyền của ngành Tuyên giáo cũng được đẩy mạnh. Trong đó công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, công tác dư luận xã hội tiếp tục được Ban Tuyên giáo các cấp chỉ đạo, triển khai thực hiện nền nếp, chất lượng...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh một số kết quả nổi bật và ghi nhận nỗ lực, kết quả của các đơn vị trong công tác báo chí, tuyên truyền; đồng thời định hướng những nội dung quan trọng của công tác báo chí, tuyên truyền trong tháng 3.

Đồng chí Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Thời gian tới cần tập trung cao, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống dịch bệnh ở đàn gia súc, gia cầm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và trong nhân dân, tránh tư tưởng chủ quan, coi thường dịch bệnh; chú trọng tuyên truyền việc thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, bảo đảm an toàn trường học.

Tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội điểm cấp cơ sở; triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; kết quả sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác. Đồng thời tuyên truyền công tác lãnh đạo, chỉ đạo và các hoạt động lớn của tỉnh, trọng tâm là hoạt động sản xuất; kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng nông thôn mới...

Đẩy mạnh tuyên truyền các ngày kỷ niệm, ngày lễ lớn của đất nước, những sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh; tiếp tục tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh nhất là du lịch; thành tựu nổi bật, chính sách thu hút đầu tư, định hướng phát triển bền vững của tỉnh. Quan tâm tuyên truyền đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Xuân Trường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả