Tin tức Thứ sáu, 06/10/2017 07:52

Giang Thành Huy: Vận động viên trẻ đam mê võ thuật

Võ sỹ Giang Thành Huy quê xã Trường Yên, là bạn đồng môn của Nguyễn Anh Dũng, Giang Việt Anh, tạo nên "bộ ba" võ sỹ môn Karatedo của Ninh Bình tham dự SEA Games 29. Cũng như hai người bạn Dũng và Anh, võ sỹ Giang Thành Huy ban đầu tập võ từ các lớp phong trào tại Nhà văn hóa thôn của xã Trường Yên, huyện Hoa Lư.

Võ sỹ Giang Thành Huy (người đứng đầu bên trái) nhận HCV Kata đồng đội tại Giải vô địch Karatedo Quốc gia năm 2016.
Võ sỹ Giang Thành Huy (người đứng đầu bên trái) nhận HCV Kata đồng đội tại Giải vô địch Karatedo Quốc gia năm 2016.

Nhờ sự đam mê võ thuật và tố chất đặc biệt nên ngay từ khi tập luyện tại các lớp phong trào, Giang Thành Huy đã tỏ ra nổi bật so với các bạn cùng tập với việc tiếp thu nhanh các kỹ thuật cơ bản của môn võ karatedo và thể hiện ở các bài quyền rất có hình nét. Đó cũng chính là lý do Giang Thành Huy lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh.

Đang học tại Trường THCS Trường Yên, Huy đã “khăn gói quả mướp” theo thầy lên Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh “nếm cơm nhà bếp” và bắt đầu cuộc đời của một vận động viên chuyên nghiệp. Với sự quyết tâm và nỗ lực tập luyện, khao khát được cống hiến cho thể thao quê hương, Huy đã nhanh chóng vượt qua các kỳ khảo hạch gắt gao tại các lớp: năng khiếu nghiệp dư, tạm tuyển, năng khiếu tập trung, tuyển trẻ... Sự kiện đáng nhớ đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp thể thao của võ sỹ quê Trường Yên là năm 2011 Giang Thành Huy được gọi vào danh sách dự bị đội tuyển trẻ Quốc gia. 

Trong đội dự bị tuyển trẻ Quốc gia, võ sỹ Ninh Bình đã phải rất nỗ lực tập luyện để cạnh tranh với nhiều tài năng đến từ các trung tâm khác. Qua thời gian, nỗ lực tập luyện của Giang Thành Huy đã được đền đáp. Năm 2012 Giang Thành Huy có tên trong đội tuyển trẻ Quốc gia và từ năm 2012 chính thức là thành viên đội tuyển karatedo Quốc gia Việt Nam.

Tại đây Giang Thành Huy cùng với 2 người bạn là Nguyễn Anh Dũng, Giang Việt Anh được ban huấn luyện Quốc gia lựa chọn tập luyện nội dung Kata đồng đội chuẩn bị cho SEA Games 29. Và kết quả của nỗ lực dài hạn ấy được đơm hoa kết trái bằng tấm huy chương đồng quý giá của bộ ba võ sỹ Ninh Bình tại SEA Games 29 vừa qua. Kết quả ấy tuy chưa phải viên mãn nhưng nó cũng phản ánh phần nào kết quả tập luyện của Giang Thành Huy cùng các đồng đội.

Chia tay SEA Games 29 trở về với đội tuyển Karatedo Quốc gia Việt Nam, nhiệm vụ trước mắt của Giang Thành Huy sẽ là tập luyện thật tốt để trở về thi đấu cho đoàn thể thao Ninh Bình tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII vào năm 2018.

Vừa qua có thêm một tin vui đối với Giang Thành Huy khi Huy là một trong 11 gương mặt trẻ của Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh có tên trong danh sách khen thưởng của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh năm 2017.

Với thành tích tấm huy chương đồng SEA Games 29 nội dung Kata đồng đội cùng với tấm huy chương vàng giải vô địch Karatedo Đông Nam á 2017 đã giành được trước đó thì việc Giang Thành Huy có tên trong danh sách khen thưởng của Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh 2017 là hoàn toàn xứng đáng.

Bài, ảnh: Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả