Thời sự Thứ năm, 27/06/2019 14:16

Giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải

Sáng 27/6, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức giám sát tại Sở Y tế về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự buổi giám sát có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các thành viên Ban Pháp chế HĐND tỉnh

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Y tế. Ảnh: M.Q
Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Y tế. Ảnh: M.Q

Tại buổi giám sát, lãnh đạo Sở Y tế đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc lĩnh vực ngành Y tế, tập trung vào một số nội dung như: Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các dịch vụ cho Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Ninh Bình; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế xã, phường; có chính sách ưu đãi, khuyến khích, thu hút bác sĩ về công tác tại Trạm y tế và có kế hoạch luân chuyển cán bộ ngành Y tế giữa các tuyến, ưu tiên biên chế các bác sĩ được đào tạo bài bản, chính quy về công tác tại tuyến y tế cơ sở...

Phát biểu trao đổi, thảo luận tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đã ghi nhận trách nhiệm của Sở Y tế trong việc kịp thời giải quyết, có những giải pháp khắc phục, triển khai thực hiện các vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị theo thẩm quyền, đảm bảo ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đồng thời đề nghị Sở Y tế làm rõ một số nội dung liên quan, có lộ trình thực hiện việc đầu tư xây dựng nhà thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng và sửa chữa, cải tạo nhà người bệnh điều trị nội trú của Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Ninh Bình; về quy định danh mục kỹ thuật, danh mục vật tư y tế dùng trong phục hồi chức năng và việc chi trả chi phí phục hồi chức năng thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế; việc đầu tư cơ sở vật chất, điều động bác sĩ về công tác tại trạm y tế xã...

Kết luận buổi giám sát,đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của ngành Y tế trong việc chủ động và tích cực giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trong đó có những vấn đề được cử tri quan tâm, kiến nghị nhiều lần.

Do vậy, ngành Y tế cần tiếp tục quan tâm, nghiên cứu thực hiện, có giải pháp và lộ trình cụ thể để thực hiện hiệu quả, chất lượng, đáp ứng sự kỳ vọng, mong muốn của cử tri và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong toàn ngành. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế tiếp thu những ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát để bổ sung, hoàn thiện báo cáo gửi về HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV.

* Chiều cùng ngày, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về giải quyết các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIV.
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc tại Sở Giao thông và Vận tải.
Đoàn giám sát của HĐND tỉnh làm việc tại Sở Giao thông Vận tải. Ảnh: A.T


Theo báo cáo của Sở GTVT, sau khi nhận được ý kiến của cử tri huyện Yên Khánh đề nghị sớm có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khu vực ngã tư đường tránh QL.10 và đường ĐT.481B vì khu vực này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, Sở đã kiểm tra thực tế và có văn bản số 338 ngày 26/2/2019 gửi Cục Quản lý đường bộ 1.

Trong tháng 4/2019, Cục và Sở đã tiến hành kiểm tra hiện trường và thống nhất lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông và bổ sung đầy đủ hệ thống an toàn giao thông. Hiện nay, Cục Quản lý đường bộ 1 đang báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để xem xét giải quyết. Ý kiến thứ hai của cử tri huyện Yên Khánh đề nghị các doanh nghiệp có cảng than tại thôn Hào Phú, xã Khánh Phú không đổ than quá cao, tổ chức che đậy và thường xuyên tưới nước trên mặt đê để giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho khu dân cư.

Qua thanh kiểm tra, Sở GTVT cho biết ý kiến của cử tri là chính xác. Hiện có 7 đơn vị kinh doanh khai thác cảng than trên bờ sông Đáy, Thanh tra Sở đã tuyên truyền, vận động và tổ chức ký cam kết với các doanh nghiệp trên trong việc che phủ bạt, hạn chế việc rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường; các doanh nghiệp đã tự bố trí xe tưới nước hàng ngày.

Đối với ý kiến cử tri huyện Nho Quan về việc đầu tư nâng cấp mặt đường ĐT.479E, qua 3 xã Thượng Hòa, Thanh Lạc, Sơn Thành vì hiện nay đã được mở rộng nền đường nhưng mặt bê tông chưa được làm, vẫn sử dụng mặt đường cũ nên đi lại khó khăn. Sở GTVT cho biết, trong những năm gần đây, trên cơ sở nguồn vốn được giao, Sở đã bố trí kinh phí khoảng 5 tỷ đồng để sửa chữa, khắc phục, hoàn thiện phần lề đường, mặt đường bị hư hỏng, các vị trí cống bị thắt hẹp.

Trong các năm tiếp theo, Sở sẽ tiếp tục đề nghị UBND tỉnh bố trí kinh phí để triển khai các đoạn tuyến còn lại, từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Cử tri huyện Kim Sơn có ý kiến về việc đề nghị tỉnh quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống trạm dừng, nhà chờ xe buýt để nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ nhu cầu đi lại và đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân. Về vấn đề này, Sở đã phối hợp với huyện Kim Sơn và các đơn vị kinh doanh vận tải tiến hành kiểm tra, rà soát và đề nghị chỉnh trang hệ thống điểm dừng xe buýt trên địa bàn huyện Kim Sơn.Sở sẽ nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND tỉnh xem xét, giải quyết tại một số vị trí thực sự cần thiết, tập trung đông dân cư.

Ý kiến cử tri huyện Hoa Lư về việc hoàn chỉnh điểm nối 2 đầu giáp với tuyến đường 477: đoạn đường đê từ âu thuyền Sông Chanh qua xã Ninh Giang đấu nối với đường 477 tại xã Ninh Hòa và đoạn từ đê Hoàng Long đi ra xã Ninh Hòa đấu nối đường 477.

Qua kiểm tra, rà soát, Sở GTVT đã đôn đốc doanh nghiệp Xuân Trường thi công vuốt nối bằng bê tông nhựa đoạn đường đê từ âu thuyền Sông Chanh qua xã Ninh Giang đấu nối với đường 477 tại xã Ninh Hòa từ tháng 4/2019. Sở cũng cho biết, đoạn từ đê Hoàng Long đi ra xã Ninh Hòa đấu nối đường 477 kéo dài chỉ có một vị trí tại Km1+792.5 ở phía bên phải tuyến, đã thiết kế vuốt nối và thi công từ năm 2016, ngoài ra không còn vị trí khác.

Kết luận tại buổi làm việc với Sở GTVT, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của Sở GTVT trong giải quyết các kiến nghị, ý kiến của cử tri phản ánh. Đề nghị Ban Pháp chế của HĐND tỉnh dựa trên cơ sở báo cáo của Sở GTVT sẽ tổng hợp, báo cáo, trình HĐND tỉnh trước kỳ họp sắp tới.

Đồng chí cũng đề nghị Sở, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ban, ngành của tỉnh trong việc giải quyết thỏa đáng các kiến nghị chính đáng của cử tri trong tỉnh.

Mỹ Hạnh - Thái Học

 

 

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả