Thời sự Thứ năm, 16/03/2017 17:16

Giải việt dã và Marathon toàn quốc Báo Tiền Phong lần thứ 58 tổ chức tại TP Ninh Bình

Ngày 16/3, tại Trung tâm Thi đấu TDTT tỉnh, Ban Tổ chức địa phương Giải việt dã và Marathon toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 58 – năm 2017 của tỉnh đã họp triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức giải. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải chủ trì hội nghị.

Giải việt dã và Marathon toàn quốc báo Tiền Phong lần thứ 58 được tổ chức vào sáng ngày 26/3 tại thành phố Ninh Bình, dự kiến có 40 đoàn với khoảng 400-500 vận động viên cùng 900 đại biểu và 2000 người chạy đồng hành cùng tham gia.

Các cự ly thi đấu nâng cao của giải gồm: chạy marathon hơn 42km; chạy tuyển nam 10km; chạy tuyển nữ 5km; chạy 3km nữ trẻ và 7,5km nam trẻ; chạy 2,4km nữ thiếu niên và 5km nam thiếu niên. Nội dung chạy phong trào có các cự ly 2,4km nữ, 5km nam; 1,7km nữ và 2,4km nam.

Các vị đại biểu và những người chạy đồng hành sau lễ khai mạc giải sẽ tham gia chạy hưởng ứng khoảng 700m. Tỉnh Ninh Bình có trách nhiệm chuẩn bị cơ sở vật chất của giải và đảm bảo công tác an ninh trật tự, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả tuyên truyền trực quan, cùng chương trình văn hóa, văn nghệ phục vụ lễ khai mạc và bế mạc giải….

Giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV 3, Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là một hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, đồng thời kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 71 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Giải nhấn mạnh đây là công việc hết sức quan trọng để chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh và góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về tỉnh Ninh Bình, do vậy yêu cầu các đơn vị tăng cường trách nhiệm làm tốt công tác phối hợp hoàn thành nhiệm vụ được giao, đảm bảo cho giải đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Sở Văn hóa- Thể thao cần làm việc cụ thể với Báo Tiền Phong và các đơn vị có liên quan để xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên, nhất là các vấn đề an ninh, trật tự, y tế, vệ sinh môi trường và đảm bảo an toàn giao thông trong ngày tổ chức thi đấu.

Nguyễn Đông

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả