Tin tức Chủ nhật, 26/03/2017 13:03

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58- năm 2017

Ngày 26/3, tại thành phố Ninh Bình đã khai mạc Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58-năm 2017. Giải do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Báo Tiền Phong và UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức.

Các đại biểu tham gia chạy đồng hành cùng giải.
Các đại biểu tham gia chạy đồng hành cùng giải.

a
Các đại biểu dự Lễ khai mạc giải.
a
Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm, tặng hoa cho các đoàn tuyển.
a
Các đoàn tuyển tham gia giải.
a
Các vận động viên tham dự giải.
a
Trao giải Nhất, Nhì và Ba đồng đội nữ 5km.
a
Trao giải Nhất, Nhì và Ba cho nội dung Marathon.
Aa
Trao giải Nhất và Nhì toàn đoàn nâng cao cho đoàn VĐV tỉnh Bình Phước và Ninh Bình.

Đến dự, về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58. 

Phía tỉnh Ninh Bình có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức địa phương của giải; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các thành viên Ban tổ chức địa phương của giải; các nhà tài trợ...

Tham dự giải có gần 300 vận động viên thuộc 31 đoàn của các tỉnh, thành, ngành, các câu lạc bộ phong trào trên cả nước và gần 2.000 người chạy đồng hành cùng tham gia.

Giải có các nội dung thi đấu gồm cá nhân, đồng đội và toàn đoàn theo 3 hệ thống: Hệ nâng cao, hệ phong trào và marathon. Trong đó, Hệ phong trào và marathon cho phép tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước tham gia thi đấu tranh giải khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và luật lệ của giải. Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Giải năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng vận động viên tham gia tranh tài ở nội dung Marathon với 34 vận động viên nam, nữ (giải trước có 10 vận động viên đăng ký tham gia). Đây cũng là lần đầu tiên giải có sự góp mặt của các câu lạc bộ chạy nghiệp dư trên toàn quốc đã cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Phát biểu khai mạc giải, ông Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh: Giải Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong là giải đấu có lịch sử dài lâu nhất trong hệ thống giải đấu chính thức của điền kinh Việt Nam. Giải luôn có mũi nhọn là các vận động viên điền kinh mạnh nhất của đất nước và có sự tham gia của nhiều tài năng trẻ, các vận động viên thiếu niên, vận động viên phong trào. Ông Lê Xuân Sơn cũng khẳng định đây là giải đấu phong trào có nhiều đóng góp thiết thực đối với nền thể thao Việt Nam nói chung và khuyến khích phong trào chạy bộ, rèn luyện sức khoẻ của người dân nói riêng.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong phát biểu chào mừng lễ khai mạc cũng nhấn mạnh: Giải là cơ hội để các vận động viên, huấn luyện viên được giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT trong nhân dân, đặc biệt là môn điền kinh, đồng thời cũng là dịp để tỉnh Ninh Bình giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, những danh lam thắng cảnh đặc sắc nhưng cũng rất nên thơ, đầy quyến rũ và đậm chất văn hóa của tỉnh đến với bạn bè khắp gần xa.

Kết thúc giải, đối với Nữ, Huy chương Vàng thuộc về các vận động viên: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) nội dung Hệ nâng cao tuyển 5km; Phạm Thị Thúy Hạnh (Hà Nam) nội dung Hệ nâng cao trẻ 3km; Nguyễn Thu Quyên (Thái Bình) nội dung Hệ nâng cao thiếu niên 2,4km; Nông Thị Hường (Đắk Lắk) nội dung Hệ phong trào 2,4km; Bàn Thị May (Lào Cai) nội dung Hệ phong trào 1,7km và Hoàng Thị Thanh (Quân đội) nội dung Marathon.

Đối với Nam, Huy chương Vàng thuộc về các vận động viên: Đỗ Quốc Luật (Quân đội) nội dung Hệ nâng cao tuyển 10km; Lê Trung Đức (Thanh Hóa) nội dung Hệ nâng cao trẻ 7,5km; Giang Văn Dũng (Hà Nội) nội dung Hệ nâng cao thiếu niên 5km; Đinh Thanh Huệ (Hòa Bình) nội dung Hệ phong trào 5km; Huỳnh Văn Bình (Gia Lai) nội dung Hệ phong trào 2,4km và Vũ Văn Sơn (Ninh Bình) nội dung Marathon.

Về giải toàn đoàn nâng cao: giải nhất thuộc về đoàn vận động viên tỉnh Bình Phước; giải nhì  được trao cho đoàn chủ nhà Ninh Bình; Ngoài ra Ban tổ chức và các nhà tài trợ còn trao tặng nhiều hạng mục giải thưởng khác: học bổng khuyến khích tài năng trẻ,; học bổng cho vận động viên là học sinh nghèo vượt khó; tặng kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn cho cá nhân và tập thể... 

Giải Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 58- năm 2017 được tổ chức mang ý nghĩa thiết thực chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3); 71 năm ngày thể thao Việt Nam và chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Ninh Bình.

Phương Nam- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả