Tin tức Thứ sáu, 03/08/2018 15:57

Giải quần vợt vô địch thanh, thiếu niên toàn quốc Cup Vietravel năm 2018: Các tay vợt Ninh Bình tìm kiếm cơ hội

Những ngày này, tỉnh Ninh Bình trở nên sôi động bởi không khí của Giải quần vợt vô địch thanh, thiếu niên toàn quốc Cup Vietravel năm 2018. Trong khi người hâm mộ được dịp mãn nhãn bởi những màn đọ sức đỉnh cao của những tài năng trẻ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước thì những tay vợt Ninh Bình lại đang ấp ủ nhiều hy vọng cho một thứ hạng mới trong một dịp may hiếm có được thi đấu trên sân nhà.

Các đoàn vận động viên tham dự giải. Ảnh: Minh Quang
Các đoàn vận động viên tham dự giải. Ảnh: Minh Quang

Theo huấn luyện viên Tuấn Anh, huấn luyện viên trưởng môn quần vợt Ninh Bình cho biết: đoàn Ninh Bình tham dự giải với 11 vận động viên, trong đó 4 tay vợt thi đấu nội dung đánh đôi U14, còn lại 7 tay vợt thi đấu nội dung đơn U10, U12, U14. Để chuẩn bị cho giải này, từ vài tháng trước các tuyển thủ trẻ đã được lên kế hoạch tập luyện chuẩn bị giải. Vì giải này, tuyển Ninh Bình là đoàn chủ nhà, do vậy công tác tập huấn chuẩn bị lực lượng cho giải được chú trọng hơn. Tuy vậy, vì đây là giải toàn quốc, cũng là giải đấu quan trọng nhất của quần vợt trẻ trong năm 2018 nên các đoàn tuyển sẽ tung đội hình mạnh nhất để tham dự. Các tay vợt Nình Bình muốn có thành tích cũng cần phải thi đấu cực kỳ nỗ lực và quyết tâm. Các đối thủ cạnh tranh với Ninh Bình hiện có khá nhiều đoàn: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội...Mặt khác việc được thi đấu trên sân nhà là một điều thuận lợi khi các tay vợt vốn đã quen với điều kiện khí hậu, thời tiết, sân bãi, được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tuy nhiên điều này cũng tạo ra áp lực về tâm lý không nhỏ. Muốn có thành tích các tuyển thủ cần phải vượt qua rào cản tâm lý này.

Ngoài việc tập luyện chuẩn bị giải, các tay vợt Ninh Bình còn có thuận lợi là họ vừa tham dự giải Vô địch quần vợt các lứa tuổi trẻ toàn quốc tại Tây Ninh từ 28/6-5/7 vừa qua. Tấm huy chương đồng nội dung đôi nam U14 của Nguyễn Đức Hiếu-Phạm Văn Phong là một sự khích lệ lớn đối với họ. Từ tấm huy chương này giúp các tay vợt Ninh Bình thêm tự tin khi đối mặt với các tay vợt từ các trung tâm lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đội, Bình Dương, Đà Nẵng...

Theo những người có chuyên môn và nhiều năm theo dõi quần vợt Ninh Bình phân tích thì các tay vợt Ninh Bình có kỹ thuật, thể lực tốt, không thua kém nhiều so với các tỉnh. Tuy nhiên nhược điểm của các tay vợt Ninh Bình là rất thiếu kinh nghiệm thi đấu do thiếu cọ xát, không có nhiều các tay vợt đối trọng giỏi, có đẳng cấp cao để tập luyện thường xuyên.

Tuy có những hạn chế trên nhưng do là đoàn vận động viên chủ nhà nên các tuyển thủ Ninh Bình đang đặt quyết tâm rất cao. Các tuyển thủ sẽ chắt chiu cơ hội và nỗ lực thi đấu từng trận một để tìm kiếm thành tích. Thày trò huấn luyện viên Tuấn Anh đặt mục tiêu duy trì thành tích ít nhất phải có huy chương đồng như giải tại Tây Ninh vừa qua. Hiện đoàn tuyển Ninh Bình đang hy vọng vào các tay vợt nội dung đánh đôi, nhất là cặp đôi Nguyễn Đức Hiếu-Phạm Văn Phong.

Thể thao vốn tiềm ẩn nhưng bất ngờ, cho dù với sự thận trọng vốn có của một nhà cầm quân, huấn luyện viên Tuấn Anh cũng chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là ở nhóm có huy chương. Tuy nhiên với những gì các tay vợt Ninh Bình từng thể hiện, tin rằng thày trò huấn luyện viên Tuấn Anh có thể làm được nhiều hơn thế. Và giải quần vợt vô địch thanh thiếu niên toàn quốc Cup Vietravel năm 2018 chắc chắn sẽ có thêm nhiều sự bất ngờ.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả