Tin tức Thứ bảy, 29/06/2019 22:45

Giải bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan: Sân chơi lý thú cho trẻ em vùng cao dịp hè

Giải bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan đã khép lại với việc đã tìm ra “chân dung” nhà vô địch mới của mùa giải năm nay đó là đội tuyển bóng đá nhi đồng xã Gia Thủy. Huyện cũng đã lựa chọn những gương mặt cầu thủ nhí xuất sắc để thành lập đội tuyển, đại diện cho huyện tranh tài tại Cúp phát thanh Truyền hình tỉnh Ninh Bình năm 2019. Và với các em lứa tuổi nhi đồng của huyện thì mặc dù còn chút tiếc nuối vì chưa đạt được thành tích cao nhất, song hơn tất thảy thì đó vẫn là những dư âm tốt đẹp về giải đấu- một sân chơi thực sự lành mạnh, bổ ích và đầy hứng khởi cho các em nhỏ trong dịp hè.

Trao thưởng cho các đội đạt giải tại Giải bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan.
Trao thưởng cho các đội đạt giải tại Giải bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan.

Vì thời tiết nắng nóng, nên các trận đấu trong vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan được Ban tổ chức triển khai từ 7 giờ sáng. Tuy vậy, đối với những đội bóng ở xa hơn như Kỳ Phú hay Thạch Bình thì đều có mặt ở sân từ 6 giờ sáng và có bài tập nhẹ trước trận đấu trên sân vận động xã Đồng Phong- nơi diễn ra các trận cầu tranh chức vô địch. Không chỉ thấy được niềm vui, sự háo hức của các cầu thủ nhí, mà đội cổ động viên, các bậc phụ huynh cũng náo nhiệt không kém. Những chiếc trống, những khẩu hiệu thể hiện quyết tâm chiến thắng cho đội nhà, những chiếc áo đỏ thắm hình lá cờ Tổ quốc… tất cả tạo nên một bầu không khí sôi động, cuốn hút cho giải đấu.

Đồng chí Đinh Văn Đức, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Thủy chia sẻ: Mặc dù là giải đấu của thiếu nhi, song đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo phụ huynh, kể cả những phụ huynh không có con tham gia thi đấu. Nhìn các cháu vui vẻ, hồn nhiên nhưng cũng nghiêm túc trong việc thực hiện nhiệm vụ của một cầu thủ, chúng tôi cảm nhận rõ được sự trưởng thành, chững chạc của các cháu thông qua các hoạt động thể dục thể thao tập thể. Gia Thủy là xã còn nhiều khó khăn, chưa có nhiều sân chơi, bãi tập để các cháu thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao. Vì vậy, ngay sau khi có kế hoạch của Ban Tổ chức giải, xã đã phối hợp với nhà trường tiến hành lựa chọn những em có năng khiếu bóng đá, phân công giáo viên có kinh nghiệm xây dựng kế hoạch chi tiết để luyện tập cho các em. Bên cạnh đó, nhà trường đã phối hợp với Hội Phụ huynh tuyên truyền, vận động xã hội hóa để có thêm kinh phí chăm sóc sức khỏe cho các em, để các em có thể lực tốt nhất khi tập luyện và tham gia thi đấu.

Ông Phạm Mạnh Trường, Trưởng phòng Văn hóa -Thông tin, Trưởng Ban tổ chức giải bóng đá thiếu nhi huyện Nho Quan cho biết, để chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng, huyện đã thành lập Ban Tổ chức giải bóng đá nhi đồng của huyện và chỉ đạo các cơ sở tổ chức thi đấu vòng cụm. Vòng cụm đã thu hút được 24/27 trường tiểu học ở các xã, thị trấn tham gia thi đấu. Tham gia vòng chung kết giải bóng đá nhi đồng năm 2019 của huyện Nho Quan là 8 đội bóng đã xuất sắc vượt qua vòng loại thi đấu theo cụm xã được tổ chức trước đó. Đó là các đội bóng thuộc các xã: Yên Quang, Sơn Hà, Lạng Phong, Thạch Bình, Gia Thủy, Gia Tường và Kỳ Phú. Là hoạt động thể thao dành cho thiếu nhi được tổ chức hàng năm, giải bóng đá nhi đồng huyện Nho Quan ngày càng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chính quyền và nhân dân các địa phương, nhất là các em nhỏ. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các địa phương đều dành nguồn kinh phí và thực hiện tốt xã hội hóa, chung tay tạo điều kiện tốt nhất để các em được tập luyện một cách nghiêm túc, bài bản. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn cầu thủ, chuẩn bị trang thiết bị cần thiết phục vụ luyện tập đến việc tổ chức luyện tập nên chất lượng các đội bóng năm nay khá đồng đều, thể hiện qua các trận vòng bảng đến các trận bán kết và chung kết… luôn diễn ra ngang sức ngang tài với nhiều pha bóng kịch tính, hấp dẫn thực sự tạo hứng khởi cho cầu thủ trên sân và đội ngũ cổ động viên nhí. Với việc tổ chức giải bóng đá nhi đồng, huyện Nho Quan đã tạo thêm sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè, góp phần giúp các em rèn luyện khả năng chơi bóng, rèn luyện sức khỏe để phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Thông qua giải đấu, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn được các cầu thủ xuất sắc vào đội tuyển bóng đá nhi đồng của huyện, tham gia Giải bóng đá nhi đồng Cúp Phát thanh- Truyền hình tỉnh Ninh Bình lần thứ 23 năm 2019 trong thời gian sắp tới.

Bài, ảnh: Nguyễn Hùng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả