Tin tức Thứ sáu, 13/04/2018 09:16

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 2018: Tràng An Ninh Bình và ước mơ đổi màu tấm huy chương

Từ ngày 10 đến 21/4, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas 2018 sẽ chính thức diễn ra tại hai địa điểm là Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương (Bảng A) và Nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Bảng B).

Theo kết quả bốc thăm đội Tràng An Ninh Bình sẽ ở vào bảng B thi đấu tại Gia Lâm (Hà Nội) với các đội Sanest Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh, Xổ số kiến thiết Vĩnh Long. Theo quy định của Ban tổ chức, các đội sẽ thi đấu một lượt vòng tròn tính điểm và chọn ra hai đội nhất, nhì bảng để thi đấu vòng chung kết. Giới chuyên môn nhận định bảng đấu mà đội Tràng An Ninh Bình tranh tài chính là “bảng tử thần” khi Tràng An Ninh Bình phải gặp đại kình địch là đương kim vô địch quốc gia 2017 Sanest Khánh Hòa. Ngoài ra đội bóng thành phố Hồ Chí Minh cũng là đội bóng có nhiều tham vọng tại giải lần này. Theo lịch trình thi đấu ở trận ra quân, đội quân của huấn luyện viên Trần Văn Thư có trận đấu rất khó khăn với đối thủ mạnh nhất giải là Sanest Khánh Hòa vào ngày 14/4. Đây là một trận thư hùng rất đáng xem bởi trong khi đội bóng phố biển Nha Trang đang có ước mơ giữ vững ngôi vị hàng đầu Quốc gia thì ở một phía khác đội quân Ninh Bình cũng nuôi quyết tâm đổi màu tấm huy chương đồng mà họ đã giành được ở mùa bóng 2017.

Xét về tổng thể cả hai đối thủ này không lạ gì nhau. Cả hai đều là những đội bóng nhiều năm liền ngự ở tốp đầu Quốc gia. Hai đội quân cũng nhiều lần chạm trán nhau tại các trận cầu quyết định. Cả hai đối thủ đều sở hữu trong mình nhiều tuyển thủ hàng ngôi sao. Và mới đây nhất tại Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XII hai đội cũng đã có những lần chạm trán nhau. Tất nhiên thứ hạng cũng như uy tín của chiếc Cúp Hoa Lư không thể sánh với uy vọng của chiếc cúp vô địch Quốc gia nhưng những lần “so găng” ấy cũng là những “phép thử” rất tốt giúp các nhà cầm quân thăm dò đối thủ của mình. Và dĩ nhiên mỗi đội đều có những toan tính riêng không giống nhau. ở thời điểm hiện tại khi Sanest Khánh Hòa hiện sở hữu cặp đôi tuyển thủ tốt nhất của bóng chuyền quốc nội là Ngô Văn Kiều và Từ Thanh Thuận thì Ninh Bình đổi lại có trong tay Giang Văn Đức, Nguyễn Hoàng Thương, Nguyễn Văn Đa, Nguyễn Xuân Thành... Giang Văn Đức được xem là chuyền hai hay nhất của đội tuyển Việt Nam, trong khi Nguyễn Hoàng Thương là “phụ công số 1 của đội tuyển Quốc gia, Nguyễn Văn Đa tuyển thủ Thái Lan nhập tịch rất nổi tiếng, còn Nguyễn Xuân Thành là libero hàng đầu của tuyển quốc gia. Nếu đem so sánh thì cân lạng cả hai đối thủ tương đương nhau. Cái cả hai cần là diễn biến thực tế của trận đọ sức tại Hà Nội ngày 14/4.

Trận đấu ngày 14/4 rất quan trọng với cả Sanest Khánh Hòa lẫn Tràng An Ninh Bình, bởi các trận sau các đối thủ của họ đều là đội yếu hơn do vậy chiến thắng trận ra quân có ảnh hưởng tâm lý rất lớn tới cả hai đội. Do vậy cả hai ban huấn luyện dường như chắc chắn sẽ chủ trương chơi “đôi công”, diễn biến trận đấu trước khai mạc này sẽ rất khốc liệt.

Để chuẩn bị cho trận đấu này, ngay sau khi kết thúc Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ XII, toàn đội Tràng An Ninh Bình tiếp tục việc tập huấn tại Hà Nội. Trước đó từ sau Tết Nguyên đán, đoàn quân Ninh Bình đã “cấm trại luyện quân” dài ngày tại Phú Thọ và Hà Nội. Hiện tinh thần các tuyển thủ rất phấn chấn. Với lực lượng hiện có Tràng An Ninh Bình được đánh giá là một trong những đội có thực lực nhất nhì tại giải lần này. Với những gì đã có trong tay cộng với quyết tâm của toàn đội tin rằng những trận tranh tài tại Gia Lâm vào trung tuần tháng 4 này sẽ có kết quả lạc quan. Nó là những bước đi quan trọng hiện thực hóa giấc mơ “đổi màu tấm huy chương” của Tràng An Ninh Bình.

Và trong thời điểm mà người dân trong tỉnh đang rất háo hức chờ đón sự kiện chào mừng Kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018), những tin vui chiến thắng của đội bóng sẽ là vô cùng ý nghĩa. Người hâm mộ tỉnh nhà đang rất chờ đợi và hy vọng vào đội bóng.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả