Tin tức Thứ sáu, 07/04/2017 08:34

Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017: Tràng An Ninh Bình xếp thứ nhì vòng I bảng B

Những ngày này khi người dân đang náo nức đón mừng ngày giỗ tổ Hùng Vương 10-3 (âm lịch) và chào đón Lễ hội Hoa Lư năm 2017 thì lại thêm một tin vui đối với người hâm mộ thể thao Ninh Bình. Trong khuôn khổ vòng I bảng B giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017, đội tuyển bóng chuyền nam Tràng An Ninh Bình đã có một kết quả thi đấu ngoạn mục khi đã xếp nhì vòng I, bảng B chung cuộc.

Một kết quả bất ngờ ngoài dự liệu của rất nhiều chuyên gia. Nói kết quả trên là bất ngờ bởi vì  trước ngày khai mạc Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017 đoàn quân của Tràng An Ninh Bình đã có một kết quả thi đấu không mấy ấn tượng tại Giải bóng chuyền cup Hoa Lư lần thứ XI khi trót để mất chiếc Cup vô địch về tay Sanes Khánh Hòa.

Cũng vì vậy, để tạo thêm không khí mới cho đội bóng trước ngày bước vào cuộc đua quan trọng nhất trong năm: vòng I  Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017, Ban lãnh đạo Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã quyết định thay huấn luyện viên của đội Tràng An Ninh Bình.

Theo đó huấn luyện viên Trần Văn Thư  đã được mời dẫn dắt đội bóng thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng. Sự thay đổi này ít nhiều tác động tích cực đến tâm lý thi đấu của các tuyển thủ.

Kết quả là trong năm trận tại vòng I Tràng An Ninh Bình đã thắng 4 trận và chỉ thua 1 trận trước đối thủ  Sanes Khánh Hòa. Kết quả này giúp tuyển Tràng An Ninh Bình có được vị trí thứ nhì bảng B, chỉ sau đội bóng Nha Trang với 5 trận toàn thắng.

Với kết quả xếp nhì vòng I bảng B, tuyển Tràng An Ninh Bình giành quyền vào chơi tại cup Hùng Vương. Một giải đấu mà theo quy định của ban tổ chức là chỉ dành cho 4 đội có kết quả thi đấu tốt nhất tại vòng I Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017.

Theo thông tin mới nhất, thì ngày 1-4 sau khi kết thúc vòng I, từ Thái Bình các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình đã di chuyển lên Phú Thọ, làm quen với sân bãi, tập luyện chuẩn bị cho giải bóng chuyền cup Hùng Vương 2017.

Việc giành được quyền đến thi đấu tại Đất Tổ trong ngày Quốc lễ là một vinh dự lớn của các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình.  Ngày 5-4 các đội sẽ chính thức thi đấu giải Cup Hùng Vương  2017. 

Theo quy định đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhì Bảng B và ngược lại. Đối thủ mà Tràng An Ninh Bình phải gặp tại Cup Hùng Vương  2017 chính là Quân Đoàn 4. Trong khi cặp đấu còn lại là Sanes Khánh Hòa sẽ gặp Thể Công.

Tại giải Cup Hùng Vương  lần này mặc dù các tuyển thủ Ninh Bình rất quyết tâm, song theo như quan điểm từ ban huấn luyện, mục tiêu chính yếu vẫn là thứ hạng của tòan đội ở vòng II vào cuối năm 2017, cho nên từ nay cho đến lúc ấy ông Trần Văn Thư vẫn còn nhiều việc phải làm.

Giải đấu tại Phú Thọ trước mắt  dù sao cũng vẫn là một cơ hội để toàn đội cọ xát với các đối thủ mạnh và là dịp để ông Trần Văn Thư có những điều chỉnh chiến thuật, nghiên cứu những đấu pháp hợp lý cho vòng đấu quyết định vào cuối năm.

Trở lại việc Tràng An Ninh Bình xếp thứ nhì vòng I bảng B Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia năm 2017 vừa qua là một thuận lợi vô cùng lớn với toàn đội để chuẩn bị cho vòng II. Vì lẽ trong số 6 đội dự  bảng B vòng I ngoại trừ Sanes Khánh Hòa có năm trận thắng còn lại các đội khác không đội nào có số trận thắng nhiều hơn Tràng An Ninh Bình.

Với kết quả như vậy khi bước vào vòng II, khi các đội thi đấu và căn cứ vào kết quả tổng số trận thắng thì đội quân của ông Trần Văn Thư có một lợi thế rất lớn.

Đó là chưa nói lợi ích từ việc giải tỏa được tâm lý của toàn đội sau một thời gian dài thành tích của đội không được như kỳ vọng. Phải chăng kết quả bước đầu này cũng phản ánh một thực tế: Tràng An Ninh Bình đang trên đường trở lại với phong độ của một ông lớn trong bóng chuyền nước nhà. Vị trí mà trong quá khứ tuyển Tràng An Ninh Bình đã từng đạt được và cũng từng để mất trong thời gian đã qua. 

Dù sao thì từ nay cho đến ngày vòng II Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia tranh tài cũng còn rất dài, bởi vậy niềm vui trước mắt của người hâm mộ thể thao Ninh Bình là được thấy các học trò của ông Trần Văn Thư thi đấu tốt tại Cup Hùng Vương  2017. Có lẽ với những người làm thể thao không ai lại từ chối vinh quang trong những ngày quan trọng như dịp quốc giỗ này.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả