Tin tức Thứ sáu, 30/06/2017 17:18

Giải bóng chuyền vô địch các CLB nam Châu Á năm 2017: Không quân Hoàng gia Thái Lan thắng trận đầu tiên

Ngày 30/6, Giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ nam Châu Á năm 2017 diễn ra loạt trận thứ 3, với các cặp đấu Maldives- Không quân Hoàng gia Thái Lan; Al-Arabi (Qatar) gặp Altay (Kazakhstan) và Sri-Lanka sẽ gặp chủ nhà Việt Nam.

Ở trận đấu sớm, cặp đấu Maldives- Không quân hoàng gia Thái Lan, trong khi Maldives không chịu quá nhiều áp lực thì ngược lại Không quân Hoàng gia Thái Lan đây là trận cầu khá quan trọng của họ. Vì câu lạc bộ Không quân Hoàng gia Thái Lan đã liên tiếp gặp phải hai trận thua, một trận trước đối thủ dến từ Nhật Bản và một với các tuyển thủ Bejing Baic Motor (Trung Quốc).

Do áp lực nặng nề về mặt tâm lý như vậy nên vào trận, các tuyển thủ Không quân Hoàng gia Thái Lan nhập cuộc thận trọng và thi đấu khá chắt chiu trong từng pha bóng. Tuy nhiên cái may với người Thái là Maldives là đội bóng không quá mạnh, với dàn tuyển thủ nhỏ con, khả năng kỹ thuật hạn chế và xét về tổng thể họ thua tuyển Không quân Hoàng gia Thái Lan trên nhiều mặt.

Hai đội cũng đã trải qua tất cả 3 séc đấu, tuy nhiên không có nhiều bất ngờ ở cặp đấu này. Không quân Hoàng gia Thái Lan gặp đối thủ yếu hơn mình nên họ đã chơi lấn lướt suốt cả ba séc đấu. Tỷ số các séc lần lượt là: 15/25, 9/25, 21/25. Chung cuộc các tuyển thủ Không quân Hoàng gia Thái Lan giành thắng lợi 3-0 trước Câu lạc bộ của quốc đảo Maldives. Đây cũng là trận thắng đầu tiên của Không quân hoàng gia Thái Lan tại giải này.

Ngày 1/7 giải tạm nghỉ và sẽ tiếp tục thi đấu lại vào ngày 2/7 với việc các đội giành vị trí nhất, nhì các bảng ở cả hai địa điểm thi đấu là Ninh Bình và Nam Định sẽ phải thi đấu với nhau, theo đó nhất bảng nọ sẽ gặp đội nhì bảng kia và ngược lại.

• Trong loạt trận ngày 29/6, diễn ra các cặp đấu: Không quân Hoàng gia Thái Lan - Bejing Baic Motor (Trung Quốc); Al-Arabi (Qatar)- Yan Chai (Hongkong) và Al-Bahri (Iraq)- Sri-Lanka.

Ở trận đấu giữa Không quân Hoàng gia Thái Lan gặp Bejing Baic Motor (Trung Quốc) khá căng thẳng. Hai đội đã phải trải qua tất cả 5 séc đấu mới phân định được thắng thua. Chung cuộc Không quân Hoàng gia Thái Lan để thua Bejing Baic Motor (Trung Quốc) với tỷ số 2-3.

Cặp đấu Al-Arabi (Qatar)-Yan Chai (Hongkong-Trung Quốc) diễn ra khá nhanh. Câu lạc bộ đến từ vùng Vịnh hơn hẳn các tuyển thủ Yan Chai (Hongkong-Trung Quốc) về mọi phương diện kỹ thuật, thể lực, kinh nghiệm thi đấu nên diễn tiến trận đấu không có nhiều bất ngờ. Cả ba séc đấu các tuyển thủ Al-Arabi (Qatar) đều dẫn điểm trước và chiếm thế thượng phong ở hầu hết các tình huống đôi công. Chung cuộc Al-Arabi (Qatar) giành chiến thắng 3-0 trước Yan Chai (Hongkong-Trung Quốc).

T
Một pha bóng trong trận tuyển Al-Bahri (Iraq-áo trắng gặp Sri-Lanka. Ảnh: MQ

Cặp đấu còn lại Al-Bahri (Iraq) đối mặt Sri-Lanka. Nhìn tổng thể hai đội khá tương đương nhau. Tuy nhiên các tuyển thủ Al-Bahri (Iraq) giàu kinh nghiệm thi đấu hơn và khả năng bắt bước một tốt hơn nên họ chiếm ưu thế trong đòn phát động tấn công.

Hai đội cũng trải qua ba séc đấu với kết quả lần lượt là: 25/21, 25/21, 25/23. Chung cuộc Al-Bahri (Iraq) giành thắng lợi 3-0 trước Sri-Lanka.

Như vậy sau 2 loạt trận, Al-Arabi (Qatar) là đội có 2 trận thắng liên tiếp, khả năng vào vòng trong của họ rất cao trong khi Al-Bahri (Iraq) thắng 1 thua 1 sẽ phải phụ thuộc vào trận đấu giữa Sri-Lanka -Việt Nam. Cơ hội đi tiếp của Việt Nam cũng phụ thuộc rất nhiều vào trận đối đầu với Sri-Lanka bởi tuyển chủ nhà cũng mới chỉ có 1 trận thắng.

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả