Tin tức Thứ hai, 13/03/2017 17:30

Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI năm 2017: Tràng An Ninh Bình thắng Thể Công 3-2

Ngày 13/3, trong khuôn khổ Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI, đội chủ nhà Tràng An Ninh Bình đã có trận đối đầu với Thể Công.

Một pha đạp bóng tấn công của tuyển thủ Tràng An Ninh Bình (áo xanh). Ảnh: MQ
Một pha đạp bóng tấn công của tuyển thủ Tràng An Ninh Bình (áo xanh). Ảnh: MQ

Vào trận, hai đội không thăm dò nhau mà lập tức chơi đôi công. Séc đấu thứ nhất trôi qua chóng vánh với chiến thắng thuộc về Tràng An Ninh Bình, tỷ số là 25/16.

Bước sang séc đấu thứ hai nhịp độ trận đấu vẫn không hề giảm, hai đội chơi ăn miếng trả miếng. Tràng An Ninh Bình là đội giữ nhịp được trận đấu, trong khi đội khách liên tục phải bám đuổi tỷ số. Rút kinh nghiệm trận thua trước đó, tại trận đấu quan trọng này, việc bắt bước một đã được gia cố lại, các tay đập Nguyễn Văn Đa, Vũ Quang Khơi chơi khởi sắc hơn, trong khi hàng chắn cũng hoạt động khá hiệu quả.

Liên tục các pha bật cao đập bóng của Thể Công bị hàng chắn Tràng An Ninh Bình hóa giải. Càng về cuối séc 2, các tuyển thủ Quân đội càng bám đuổi tỷ số quyết liệt, hai đội giành nhau từng điểm một. Tuy nhiên, kết thúc hiệp đấu thứ 2, tuyển chủ nhà vẫn giành phần thắng với tỷ số 25/23.

Séc đấu thứ 3, Tràng An Ninh Bình chơi với tâm lý khá thoải mái trong khi đối thủ chịu áp lực khá nặng nề. Tuy nhiên với vị thế đang là nhà đương kim vô địch, Thể Công không dễ để đối thủ áp đảo. Các pha bật nhảy đập bóng của họ vô cùng uy lực. Libero Xuân Thành phía chủ nhà Tràng An Ninh Bình đã có một ngày làm việc khá vất vả với những pha bắn phá của đối thủ.

ở séc đấu thứ 3, Thể Công mới là đội chiếm ưu thế. Các tuyển thủ chủ nhà sau 2 séc nỗ lực thi đấu đã thấm mệt trong khi Thể Công đang ở thế bị dồn đến chân tường, các tuyển thủ của họ thi đấu rất quyết liệt. Đúng như dự đoán, séc 3 kết thúc với phần thắng thuộc về Thể Công với tỷ số 24/26.

Séc đấu thứ 4, các tuyển thủ Thể Công chơi rất nỗ lực trong khi phía Tràng An Ninh Bình ở trạng thái tâm lý nôn nóng muốn kết thúc sớm trận đấu. Huấn luyện viên hai đội liên tục đốc thúc tuyển thủ gia tăng áp lực lên nhau. Tỷ số được so kè quyết liệt. Chính tâm lý nôn nóng khiến các tuyển thủ chủ nhà đánh hỏng nhiều pha bóng, nhất là các pha bám chắn, các tuyển thủ Ninh Bình tỏ ra chệch choạc, trong khi các pha ra tay của Thể Công lại không hề cho thấy họ có dấu hiệu đuối sức.

Séc thứ dấu thứ 4 kết thúc, các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình đã không thể kết thúc được trận đấu như mong muốn mà ngược lại còn để thua đối thủ 23/25.

Hai đội đã phải buộc phân định bằng séc đấu thứ 5. Séc đấu này tâm lý hai đội căng như dây đàn. Tuy nhiên với sự cổ vũ của khán giả nhà, các tuyển thủ Tràng An Ninh Bình đã vùng lên chơi đầy hưng phấn.

Đội khách Thể Công đã phải trả giá vì điều này. Kết thức séc dấu thứ 5, đội chủ nhà đã giành phần thắng với tỷ số 15/13. Chung cuộc Tràng An Ninh Bình giành chiến thắng 3-2. Thắng trận này, đội chủ nhà giành quyền vào chơi trận chung kết.

Cặp đấu tiếp theo là cuộc đối đầu giữa Quân Đoàn 4 gặp đối thủ Sanes Khánh Hòa.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả