Tin tức Thứ sáu, 10/03/2017 08:31

Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI năm 2017: Ngày hội của những anh tài

Ngày 10-3, Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI mới chính thức khởi tranh nhưng sự quan tâm của công chúng đã bắt đầu nóng lên trên các phương tiện truyền thông. Trong số những mối quan tâm, câu hỏi được người hâm mộ quan tâm nhất vẫn là đội bóng nào sẽ giành cup năm nay? Để trả lời câu hỏi này thật không phải dễ, bởi dữ liệu kỹ thuật cho thấy mỗi đối thủ đều có những thế mạnh riêng và cục diện vẫn đang nghiêng về thế: cơ hội chia đều cho tất cả.

Thực tế Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI có những điểm rất đặc thù. Thứ nhất, thời điểm tổ chức giải rất gần với mốc diễn ra Vòng I giải vô địch quốc gia, do vậy đội bóng nào cũng đang nóng lòng muốn cho quân của mình thực hành các “miếng đòn tủ”, các bài chiến thuật mà giải đấu tại Ninh Bình chính là cơ hội tốt nhất. Có đến 3 đối thủ cùng bảng đấu ở vòng I bảng A sẽ gặp nhau tại giải lần này là: Thể Công, Biên Phòng, Quân đoàn 4.

Trong khi đó tại bảng B, chủ nhà  Tràng An Ninh Bình sớm gặp đối thủ cùng bảng là Sanes Khánh Hòa,Vĩnh Long.  Có nhiều lý do để không đội nào chịu nhường đối thủ tại giải lần này vì Thể Công đang muốn khẳng định vị  thế nhà đương kim vô địch của mình, trong lúc Sanes Khánh Hòa lại đang vô cùng thèm muốn ngôi vương của Thể Công.

Thắng tại giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI tựa như một cách “lên dây cót” giúp họ chiếm thế thượng phong về tinh thần cho cầu thủ của họ trước khi bước vào trận quyết đấu đòi lại ngôi vương họ đã để vuột mất tại trận chung kết đầy tiếc nuối năm 2016.

Đối thủ Biên Phòng cũng là đội bóng “cứng tướng” có thể phá hỏng tham vọng của bất cứ đối thủ nào dám cản bước họ. Lịch sử cũng từng cho thấy Biên Phòng đã và vẫn sẽ là một thế lực đáng gờm của bóng chuyền Việt Nam.

Đối mặt với họ không nhà cầm quân nào bạo gan dám chắc mình sẽ chiếm phần thắng lợi trước đối thủ. Và dĩ nhiên cả hai đối thủ còn lại là Quân đoàn 4, Vĩnh Long  tuy chưa lên tiếng những họ cũng không phải là đội bóng đến chỉ để “làm nền” cho các đối thủ khác tại giải lần này.

Quân đoàn 4 từ lâu cũng là một cái tên đáng để nhiều đối thủ phải lo lắng, bởi vì mức độ ổn định về phong độ và tinh thần thi đấu của đội bóng áo lính Miền Tây này rất cao. Còn Vĩnh Long thì mọi người cũng đừng quên họ là lò đào tạo ra nhiều tên tuổi của bóng chuyền Việt Nam.

Chính ngôi sao Từ Thanh Thuận cũng đã trưởng thành từ đội bóng này. Thuận tuy nay đã chia tay đội Vĩnh Long nhưng các đồng đội  Nguyễn Văn Dữ, Đinh Văn Tú, Nguyễn Hoàng Khang, Nguyễn Văn Học...vẫn còn đó.

Những tay đập trên nếu biết hợp sức vẫn đủ lực để khuấy đảo Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần này hay chí ít cũng khiến nhiều nhà cầm quân phải “mất ngủ” nếu muốn vượt qua họ. Và dĩ nhiên đội Tràng An Ninh Bình với tư cách là đội chủ nhà sẽ có nhiều lý do để thày trò huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng sẽ phải tơ tưởng chiếc cup và muốn nó ở lại với đất Ninh Bình. 

Trong tay vị huấn luyện viên tài ba này hiện vẫn đang có những quân bài tốt nhất cho trận đấu sắp tới. Một chủ công Vũ Quang Khơi với sức trẻ và phong độ đang thời kỳ bước vào độ chín. Một Giang Văn Đức dạn dày kinh nghiệm có thâm niên “ăn cơm tuyển” và thừa độ “quái” trong các giải nhà nghề đỉnh cao.

Thêm nữa, sự có mặt của Kitsada Somkane trong đội hình Tràng An Ninh Bình khiến nhiều đối thủ phải lo lắng. Vấn đề đẳng cấp của Kitsada Somkane là chuyện không phải bàn cãi. Câu chuyện còn lại chỉ là việc ông Nguyễn Mạnh Hùng sẽ sử dụng sức mạnh của tân binh người Thái tới đâu.

Có được Kitsada Somkane tuyển Tràng An Ninh Bình như “hổ được chắp thêm cánh”. Vào ngày 10-3, khi cuộc chạy đua bắt đầu, chắc hẳn các tay bám chắn sẽ có những ngày làm việc vất vả một khi Kitsada Somkane lâm trận.Với sức bật cao, đánh bóng trên chắn, khả năng ra tay từ nhiều góc độ, việc Kitsada Somkane “đốt lưới” đối phương là điều đã được dự đoán.

Còn những người hâm mộ thể thao Ninh Bình với tất cả những lý do trên hẳn sẽ không bỏ qua cơ hội chứng kiến những trận cầu mãn nhãn ngay trên quê hương mình!

 Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả