Tin tức Thứ năm, 09/03/2017 10:33

Giải bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI: Cơ hội lớn cho Tràng An Ninh Bình

Ngày 10-3, Giải Bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI bắt đầu khai diễn. Đây là cơ hội lớn với tuyển chủ nhà Tràng An Ninh Bình. Nói cơ hội lớn bởi khi phân tích các tham số kỹ thuật cho thấy đội quân của ông Nguyễn Mạnh Hùng đang ở vào thời điểm vô cùng thuận lợi.

Điểm qua các đối thủ dự giải có thể thấy trong số 5 gương mặt đội khách, nếu đem đặt lên bàn cân thì chỉ có 3 cái tên “đủ cân đủ lạng” làm đối trọng được với Tràng An Ninh Bình là: Thể Công, Biên Phòng, Sanes Khánh Hòa.

Tuy nhiên trong danh sách tuyển thủ đăng ký thi đấu gửi đến Ban tổ chức, có một đặc điểm chung là cả 3 đội không có sự thay đổi nào đáng kể về mặt lực lượng nếu không muốn nói là toàn những gương mặt cũ.

Do vậy, trên thực tế, “hàm số” sức mạnh của họ có những “nghiệm số” có thể phần nào dự đoán được. Lực lượng không mới, thời gian tập như nhau, nhưng lại phải thi đấu trên sân khách, chắc chắn sức mạnh của mỗi đội sẽ bị hạn chế đi ít nhiều.

Ở phía ngược lại, tuyển chủ nhà đang có rất nhiều lợi thế. Thứ nhất, ở thời điểm hiện tại lực lượng của Tràng An Ninh Bình đang vô cùng sung sức. Các tuyển thủ trụ cột như: Giang Văn Đức (chuyền hai), Xuân Thành ( libero), Vũ Quang Khơi (chủ công) đang chơi khá ổn định.

Thứ hai, đội Tràng An Ninh Bình lại được gia tăng thêm sức mạnh đáng kể nhờ sự tham gia của tuyển thủ nhập tịch người Thái Lan Nguyễn Văn Đa (Kitsada Somkane). Đây là chủ công mà các pha đập bóng sấm sét phần nhiều trên chắn khiến hàng chắn của đối phương vẫn chưa có cách gì khắc chế nổi.

Thứ ba, để chuẩn bị cho giải này và cho vòng I Giải bóng chuyền vô địch Quốc gia 2017 đội quân Ninh Bình đã có đợt tập huấn vào loại sớm nhất và dài hơi tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Sau đợt tập huấn này, các bài tập chiến thuật, các yếu tố về thể lực, tâm lý thi đấu của các tuyển thủ Ninh Bình khá tốt.

Các yếu tố trên chắc chắn là một lợi thế khá lớn của đoàn quân Ninh Bình trước các đối thủ. Thêm nữa việc thi đấu trên sân nhà, được sự cổ vũ của đông đảo người hâm mộ, sức mạnh của đội bóng sẽ được nhân lên gấp bội.

Ngoài ra còn một lý do hết sức quan trọng nữa là Giải Bóng chuyền Cup Hoa Lư lần thứ XI được tổ chức vào thời điểm mà Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đang triển khai công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh.

Do vậy một chiến thắng của toàn đội là điều được nhiều người hâm mộ chờ đợi, kỳ vọng. Là một nhà cầm quân kỳ cựu hẳn huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng hiểu được ý nghĩa quan trọng của việc cần phải chiến thắng tại giải lần này. Vì vậy, không có lý do nào để thầy trò ông chậm chân hay trễ nải trong cuộc đua tới ngôi vô địch.

Phương Nam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả