Tin tức Thứ sáu, 12/10/2018 08:40

Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XII: Cơ hội cho các tay vợt trẻ

Ngày 13/10, Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XII, năm 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Đối với những người yêu bóng bàn Ninh Bình, đây là sân chơi quan trọng trong năm bởi giải quy tụ đầy đủ những anh tài của làng bóng bàn tỉnh nhà.

Bộ môn bóng bàn được nhiều thanh niên yêu thích. Ảnh: Minh Quang
Bộ môn bóng bàn được nhiều thanh niên yêu thích. Ảnh: Minh Quang

Và những trận chiến của những tay vợt vốn là kỳ phùng địch thủ của nhau từ nhiều mùa giải bao giờ cũng rất được chờ đợi. Người đã thắng mùa trước muốn duy trì mãi ngôi vị quán quân, trong khi người thua khao khát một cuộc lật đổ. Chính vì sự nóng lòng muốn sớm được đọ sức cùng các đối thủ mà hơn bao giờ hết, Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XII được các tay vợt gửi gắm rất nhiều kỳ vọng.

Hãy còn là khá sớm khi khẳng định tay vợt nào sẽ lại chiếm thế thượng phong trong cuộc đọ sức tại giải này, tuy nhiên có một điều gần như chắc chắn và cũng được rất nhiều người hiểu biết về bóng bàn có chung quan điểm là giải này sẽ chứng kiến sự bứt phá của nhiều tay vợt trẻ. Là bởi vì qua khảo sát danh sách đăng ký thi đấu từ phía các địa phương, ghi nhận nhiều sự góp mặt từ các tay vợt trẻ. 

Những gương mặt mà gần đây qua nhiều giải đấu tại các câu lạc bộ, các diễn đàn trong và ngoài tỉnh đã sớm tạo nên ấn tượng bởi thành tích đáng ghi nhận. Đó là Phan Đình Phúc (CLB Phương Linh, thành phố Tam Điệp) vừa mới vươn thứ 9 quốc gia Giải thanh thiếu niên toàn quốc; Lại Trần Linh Thảo (thành phố Ninh Bình) tay vợt nữ đang “độ chín” về phong độ khi bước sang tuổi 18. Trước đó Linh Thảo từng nhiều lần đăng quang tại các giải Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc, giải trẻ của Ninh Bình. Hay Lê Thanh Tuấn (Công ty Xi măng Tam Điệp) vừa mới đăng quang ngôi vô địch bóng bàn giải của Tổng công ty Xi măng Việt Nam.

Một cuộc soán ngôi ngoạn mục đến không ngờ, bởi từ nhiều năm trước, ngôi vị này vẫn được Xi măng Hải Dương nắm giữ. Và chắc chắn tại giải này, người hâm mộ sẽ chứng kiến sự trưởng thành vượt bậc của tay vợt Lê Đức Anh (CLB đồ gỗ Nhung Tỵ) trong màu áo thành phố Ninh Bình sau một khoảng thời gian dài Đức Anh “học nghệ” từ tay vợt trứ danh Tô Đức Hoàng- tuyển thủ tốp 3 quốc gia từng tham dự SEA Games.

Sẽ có thêm nhiều ẩn số nữa khi Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XII khởi tranh bởi điều lệ giải năm nay cho phép: “Mỗi đơn vị được đăng ký 2 vận động viên ở địa phương khác về tham gia thi đấu cho đơn vị, các vận động viên này không được đăng ký thi đấu cùng một đôi và không được thi đấu đơn”. Những đơn vị có tiềm lực tài chính mạnh sẽ không bỏ qua cơ hội hiếm có này, trong khi các tay vợt giỏi của Ninh Bình cũng rất mong mỏi một cuộc so tài trực tiếp vừa giàu thử thách vừa vô cùng thú vị này.

Trở lại câu chuyện sự phát triển vượt bậc của bóng bàn Ninh Bình trước giải Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XII, có thể thấy đó là một tín hiệu lạc quan bởi một môn thể thao có phát triển mạnh không thì ngoài sự lớn mạnh của phong trào, số lượng người tập thì nhân tố “sức trẻ” rất quan trọng. Bởi đây là những tay vợt đang độ sung sức, nhanh nhẹn và có khả năng nhất giúp duy trì, nâng cao thành tích theo hướng bền vững cho một nền thể thao.

Đối với một giải đấu như Giải bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình lần thứ XII sắp tới sự tham gia tranh tài của các tay vợt trẻ sẽ góp phần “giữ lửa” cho cuộc chơi. Một cuộc chơi vốn dĩ đã thú vị sẽ càng tuyệt vời hơn khi mà cuộc đua chung sẽ biến thành cuộc đọ sức của những người trẻ tuổi sẵn có tài năng và rất giàu tham vọng.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả