Tin tức Thứ sáu, 17/05/2019 16:05

Giải bơi “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình năm 2019: Sân chơi cho các em thiếu nhi trong dịp hè

Cuối tháng 5 này, các em thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh sẽ có cơ hội được cọ sát, giao lưu thi đấu tại một giải bơi cấp tỉnh: Giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình năm 2018. Đây là một giải thể thao thu hút đông đảo vận động viên tham gia bởi đối tượng của nó khá rộng, thời gian tổ chức vào dịp hè khi các em học sinh đã được nghỉ học, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho thanh, thiếu nhi. Giải cũng là dịp tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân tác dụng của việc tập luyện thể thao nói chung, môn bơi nói riêng, đồng thời trang bị các kỹ năng an toàn trong môi trường nước nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật, đuối nước cho trẻ em và cộng đồng.

Lớp học bơi tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh.
Lớp học bơi tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh.

Giải bơi “Đường đua xanh” năm 2019 dự kiến được tổ chức từ ngày 23-24/5/2019, tại Khu liên hiệp thể thao thành phố Tam Điệp với đối tượng là thanh thiếu nhi có độ tuổi từ 7 đến 18 tuổi đang học tập và sinh sống trên địa bàn dân cư, sinh hoạt trong các Nhà văn hóa, các Nhà thiếu nhi, học tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, được chia làm 3 nhóm tuổi: Nhóm 1 từ 7 đến 11 tuổi (sinh năm 2012 - 2008); nhóm 2: từ 12 đến 15 tuổi (sinh năm 2007 - 2004); nhóm 3 từ 16 đến 18 tuổi (sinh năm 2003 - 2001). Cả 3 nhóm tuổi đều tham gia thi đấu cá nhân áp dụng cho cả nam và nữ ở các nội dung: Trườn sấp 50m, 100m; bơi ếch 50m, 100m; bơi ngửa 50m, 100m. Các nội dung, nhóm tuổi không hạn chế số lượng người đăng ký (Một nội dung, nhóm tuổi mỗi đơn vị có thể đăng ký nhiều VĐV thi đấu).

Giải bơi “Đường đua xanh” năm nay dự kiến thu hút hằng trăm vận động viên ở nhiều lứa tuổi; qua đó góp phần phát triển phong trào tập luyện bơi, lặn, các kỹ năng an toàn, kỹ năng phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi, học sinh và cộng đồng; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước trẻ em; tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi, học sinh, các vận động viên, cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên, nhân viên cứu hộ được giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng bơi cứu đuối và phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em; phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại giải và vận động viên có năng khiếu môn bơi cho các giải cấp tỉnh và cấp quốc gia. Chị Nguyễn Thị Huyền ở phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình cho biết: Tôi đã biết thông tin về giải bơi “Đường đua xanh” năm nay và sẽ nộp hồ sơ cho con gái đang học lớp 6 tham gia vì cháu đã qua khóa học bơi tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh và 5 năm nay, năm nào vào dịp hè cháu cũng tham gia tập luyện môn bơi đều đặn. Tôi nghĩ đây là sân chơi hữu ích dịp hè cho các cháu thiếu nhi để các cháu có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đồng thời biết và xử lý những tình huống khi bơi, phòng chống đuối nước. Giải được tổ chức khi các cháu đã kết thúc năm học là hợp lý, là thời gian để các cháu nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Tôi mong sẽ có nhiều cháu biết đến và tham gia giải bơi này.

Đồng chí Đàm Văn Hải, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, thành viên BTC giải bơi học sinh, thiếu niên, nhi đồng “Đường đua xanh” tỉnh Ninh Bình năm 2019 cho biết: Đây là lần thứ 2 Ninh Bình tổ chức được giải bơi cấp tỉnh giành cho các cháu thiếu niên nhi đồng và từng bước được cộng đồng và các tầng lớp nhân dân đón nhận. Sau lần thứ 2 tổ chức, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm những mặt chưa làm được để giải dần trở thành giải thường niên, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi tham gia, là sân chơi lành mạnh cho các em mỗi dịp hè về. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Bài, ảnh: Nguyễn Khánh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả