Xây dựng Đảng Thứ tư, 30/08/2017 15:12

Gia Viễn tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 (khóa VIII)

Ngày 30/8, Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết TƯ 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Trường Giang.
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Trường Giang.

Trong những năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức, cá nhân, cán bộ, đảng viên nhất là người đứng đầu các cơ quan thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác cán bộ.

Các công tác liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ được thực hiện dân chủ, khách quan, công tâm. Do đó đội ngũ cán bộ, công chức đã và đang phát huy được phẩm chất đạo đức của người cán bộ, gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiệnnhiệm vụ.

Những cán bộ năng lực hạn chế, tín nhiệm thấp, có biểu hiện suy thoái, vi phạm pháp luật đã được nhắc nhở, điều chuyển công tác, kỷ luật, cách chức. Cùng với đó công tác kiểm tra giám sát của Đảng được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, toàn diện trên mọi lĩnh vực.

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng chỉ đạo các cơ quan tham mưu xây dựng chương trình, nội dung bồi dưỡng cán bộ theo quy định, sát với yêu cầu thực tiễn, qua đó đã góp phần nâng cao về nhận thức, lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ… cho cán bộ, công chức, viên chức của huyện. Đặc biệt việc thực hiện luân chuyển cán bộ đã tạo nên những bước đột phá trong công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Thời gian tới, Huyện ủy Gia Viễn tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đặc biệt là người đứng đầu có đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; tăng cường đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng.

Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết TƯ 4 (khóa XII); thực hiện nghiêm túc các khâu trong công tác cán bộ, đảm bảo dân chủ, công khai, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, đúng quy trình; coi trọng đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ khoa học kỹ thuật đáp ứng yêu cầu phát triển KTXH; thực hiện tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức...

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả