Thời sự Thứ năm, 18/07/2019 14:56

Gia Viễn tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

Sáng 18/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 35 - CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đã tới dự. Cùng dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Các đại biểu tham dự hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Theo báo cáo của Huyện ủy Gia Viễn, trong nhiệm kỳ 2015-2020, các cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã quán triệt sâu sắc tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và các nghị quyết của tỉnh, của huyện để tổ chức thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra.

Công tác xây dựng đảng của Đảng bộ huyện được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức với nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên; phương thức lãnh đạo của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy và các cấp ủy, tổ chức đảng trong đảng bộ huyện tiếp tục được đổi mới, hiệu quả.

Kết quả về lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng được thể hiện rõ trên các lĩnh vực. Nổi bật là, đến hết năm 2018, huyện đã có 16/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến hết năm 2019 có 100% xã đạt chuẩn NTM, hoàn thành các tiêu chí đề nghị Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào đầu năm 2020.

Đồng thời phát triển nhanh hạ tầng KT - XH, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển các hình thức tổ chức sản xuất có hiệu quả, nâng cao thu nhập cho người dân; thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo và an sinh xã hội… Đặc biệt cấp ủy, chính quyền địa phương đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển công nghiệp, du lịch, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Hội nghị cũng đã tiến hành sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Theo đánh giá, thời gian qua, công tác trên đã có những chuyển biến tích cực, các vụ việc mới phát sinh được giải quyết kịp thời; thủ trưởng các cấp, các ngành đã tăng cường công tác tiếp công dân, đối thoại, làm tốt công tác hòa giải để giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, không để xảy ra phức tạp.

Chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo được đảm bảo cả về trình tự, thủ tục và nội dung. Từ năm 2014 đến hết năm 2018, toàn huyện đã tiếp hơn 1.800 lượt công dân, giải quyết hơn 1.300 đơn thư…

Về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, báo cáo của huyện nêu rõ: công tác xây dựng đảng được quan tâm tổ chức thực hiện toàn diện, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững mạnh. Kinh tế tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất tăng 36,2% so với cùng kỳ năm 2018; thu ngân sách Nhà nước đạt kết quả cao; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Văn Từ, TVTU, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện Gia Viễn xác định quyết tâm chính trị cao, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị để hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2019.

Tiếp tục năng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từ huyện đến cơ sở. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 22.

Đối với phát triển kinh tế, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ mùa, chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ đông 2019. Tích cực chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang sản xuất các loại cây trồng, con nuôi có hiệu quả kinh tế. Tập trung cao triển khai đồng bộ các biện pháp khống chế dịch tả lợn châu Phi.

Tập trung huy động nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 4 xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới và xã Gia Vân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 1029. Quan tâm chăm lo các lĩnh vực đời sống xã hội, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu. Tăng cường đối thoại, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 và các năm tiếp theo…

Đào Duy - Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả