Tin tức Thứ tư, 11/04/2018 19:18

Gia Viễn triển khai phương án PCTT &TKCN năm 2018, Hiệp đồng với các đơn vị quân đội tham gia PCTT &TKCN trên địa bàn

Chiều 11/4, UBND huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2017, triển khai phương án PCTT &TKCN năm 2018 và Hiệp đồng với các đơn vị quân đội tham gia PCTT &TKCN trên địa bàn.

Các đơn vị quân đội đã tổ chức ký Hiệp đồng lực lượng Quân đội tham gia PCTT và TKCN trên địa bàn huyện.
Các đơn vị quân đội đã tổ chức ký Hiệp đồng lực lượng Quân đội tham gia PCTT và TKCN trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có các đại biểu đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện; đại diện các Đơn vị quân đội, gồm: Lữ đoàn 241 và Lữ đoàn 202 (QĐ1); Trung đoàn 582 và Trung đoàn 584 (QK3); Bộ CHQS tỉnh; Chi nhánh Viettel Gia Viễn; Hạt Kiểm lâm Liên huyện Hoa Lư- Gia Viễn; đại diện các xã, thị trấn trong toàn huyện....

Năm 2017 là năm thời tiết diễn biến phức tạp khó lường do biến đổi khí hậu, trên địa bàn huyện Gia Viễn đã gánh chịu rét đậm, rét hại liên tục, nắng nóng gay gắt đã làm thiệt hại lớn sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân.

Đặc biệt là cơn lũ lịch sửtháng 10 năm 2017 gây mưa lớn làm ngập úng toàn bộ diện tích lúa, hoa màu, thuỷ sản và hư hỏng nhiều công trình, gây sạt lở một số đoạn đê và một số công trình thủy lợi. Mưa lớn đã khiến nước từ thượng nguồn đổ về gây lũ lớn trên sông Hoàng Long, vượt báo động III là 1,53m (vượt mực nước lũ lịch sử năm 1985 gần 0,3m) nguy cơ phải xả tràn Lạc Khoái. Song với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị,sự sâu sát của các sở, ban, ngành, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị quân đội, công an và nhân dân… do vậy đã không phải thực hiện phương án xả lũ, nhờ thế giảm thiệt hại đáng kể về cơ sở vật chất, hệ thống giao thông, thuỷ lợi, tài sản và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Tại hội nghị, Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã triển khai phương án, nhiệm vụ giải pháp để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả ảnh hưởng của thiên tai. Theo đó, công tác “phòng là chính, có sự cố thì xử lý quyết liệt, triệt để” đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các tuyến đê kè, cống và bảo vệ tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân. Phương án nhấn mạnh đến việc tăng cường vốn đầu tư cho các công trình phòng chống thiên tai kết hợp phục vụ dân sinh phát triển hạ tầng KT-XH; Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN từ huyện đến cơ sở, phân công tổ chức trực ban, thường trực đúng quy định; Hạn chế tối đa việc phải phân lũ qua tràn Lạc Khoái nhằm từng bước xoá bỏ vùng phân lũ, chậm lũ trên địa bàn huyện theo Nghị định số 04/2011/NĐ-CP ngày 14/1/2011.

Đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã có tham luận, đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện kế hoạch, phương án PCTT&TKCN của năm 2018.

Để chủ động hơn nữa trong việc PCTT và TKCN trong năm, các đơn vị quân đội đã tổ chức ký Hiệp đồng lực lượng Quân đội tham gia PCTT và TKCN trên địa bàn huyện với nội dung ký kết gồm: công tác tổ chức triển khai lực lượng, phương tiện, nội dung nhiệm vụ cụ thể, hướng đường cơ động di chuyển đến nơi làm nhiệm vụ, vị trí trú quân của các đơn vị...Với phương châm “Tích cực, chủ động phòng là chính”, khi có tình huống thiên tai xảy ra thì “Đảm bảo tính cơ động”, vềngười, phương tiện, cơ sở vật chất, đồng thời hỗ trợ, chi viện giữa các đơn vị quân đội nhằm ứng phó kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Minh Đường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả