Tin tức Thứ hai, 24/06/2019 09:11

Giá vàng tăng kỷ lục, vượt ngưỡng 39 triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng có thời điểm đã vượt ngưỡng 39 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới tăng bởi leo thang căng thẳng giữa Mỹ với Iran và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẵn sàng hạ lãi suất.

(Ảnh minh họa. THX/TTXVN)
(Ảnh minh họa. THX/TTXVN)

Thị trường vàng trong nước vừa trải qua một tuần giá tăng kỷ lục. Kim loại quý đã có thời điểm vượt ngưỡng 39 triệu đồng/lượng, tăng hơn 1 triệu đồng/lượng so với ngưỡng 36-37 triệu đồng/lượng suốt một thời gian dài gần đây.

Đà tăng giá của giá vàng trong nước song hành với mức tăng mạnh trên thị trường thế giới. Chỉ tính riêng trong tuần qua, giá vàng thế giới đã tăng không ngừng nghỉ vượt mức 1.400 USD/ounce, tăng 4,4% trong tuần qua và gần 10% trong Một tháng qua, đồng thời tái lập lại mức cao nhất trong vòng sáu năm trở lại đây.

Về diễn biến tình hình giá vàng thế giới tuần này, theo khảo sát của trang thông thông tin chuyên về diễn biến thị trường vàng thế giới Kitco, có đến 67% số chuyên gia được hỏi dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục tăng.

Tuy nhiên một số yếu tố khác trong tuần tới dự báo sẽ ảnh hưởng bất lợi đến giá vàng, đó là cuộc họp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại G20 ở Nhật Bản. Nếu các thông tin từ cuộc gặp này khả quan sẽ khiến giá vàng giảm.

Nguồn: vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả