Nông nghiệp- Nông thôn Chủ nhật, 24/12/2017 18:22

Gia Tường tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Sáng ngày 24/12, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tường, huyện Nho Quan tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Nho Quan cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân trong xã, con em lao động, công tác xa quê.

Lễ gắn biển NTM cho xã Gia Tường.
Lễ gắn biển NTM cho xã Gia Tường.

Là một xã miền núi nghèo nằm ở phía Đông Bắc của huyện Nho Quan, kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường, trạm… còn nhiều yếu kém. Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Gia Tường đã triển khai đồng bộ các giải pháp để tập trung nguồn vốn; lồng ghép hiệu quả chương trình xây dựng NTM với các chương trình mục tiêu quốc gia khác; tăng cường công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực từ nhân dân, doanh nghiệp… để đầu tư sửa chữa, xây mới các công trình cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh.

Tính lũy kế từ ngày đầu xây dựng NTM đến nay, toàn xã đã huy động gần 235 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Trong đó, vốn ngân sách Nhà nước là trên 19 tỷ đồng, chiếm 8,17%; vốn vay tín dụng là gần 146 tỷ đồng, chiếm 62,05%; vốn doanh nghiệp là 115 triệu đồng, chiếm 0,05%, còn lại vốn tham gia của nhân dân là gần 70 tỷ đồng, chiếm 29,73%.

Sau 7 năm thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, đến nay, 100% các tuyến đường trên địa bàn xã đã được bê tông hóa, nhựa hóa, cứng hóa, đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa. Xã cũng ưu tiên cải tạo hệ thống thủy lợi để phục vụ sản xuất với trên 7 km kênh mương đã được cứng hóa, đạt tỷ lệ gần 89% so với quy hoạch; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 35 triệu đồng.

Tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 1,9%. Đời sống văn hóa, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Toàn xã đã có 4 nhà văn hóa thôn được xây dựng mới, 1 nhà văn hóa được nâng cấp cải tạo. Các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã đều đạt chuẩn quốc gia.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia NTM tỉnh Ninh Bình đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và trao phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Gia Tường;

Nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND tỉnh, huyện Gia Nho Quan và xã Gia Tường biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu đã gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Nguyễn Thơm- Minh Đường

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả