Nông nghiệp- Nông thôn Chủ nhật, 24/12/2017 08:49

Gia Sơn tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017

Ngày 23/12, xã Gia Sơn, huyện Nho Quan tổ chức Lễ công bố và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Dự lễ công bố có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đinh Ngọc Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Nho Quan và nhân dân xã Gia Sơn.

Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Gia Sơn.
Trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Gia Sơn.

Năm 2011, triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, xã Gia Sơn mới đạt được 5 tiêu chí, nhưng sau hơn 6 năm triển khai đến nay xã đã hoàn thành 20 tiêu chí xây dựng NTM. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. Xã đã hoàn thành dồn điền đổi thửa với tổng diện tích 290 ha. Các giống mới có năng suất, chất lượng cao được đưa vào sản xuất theo thế mạnh từng vùng. Các mô hình nuôi trồng thủy sản được quan tâm phát triển với diện tích trên 143 ha.

 Tổng thu nhập từ nông lâm nghiệp, thủy sản đạt trên 40 tỷ đồng/năm. Xã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cá nhân phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ, tạo việc làm cho trên 1.200 lao động.

Sau 6 năm thực hiện xây dựng NTM, tổng kinh phí xã huy động được gần 300 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiêp đầu tư trên 125 tỷ đồng, vốn nhân dân tham gia trên 70 tỷ đồng. Diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, nhận thức người dân được nâng lên tạo nền tảng để phát triển KT-XH của quê hương.

Gia Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của xã, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới trong toàn huyện nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên toàn huyện lên 13/26 xã.

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Gia Sơn; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng và các đại biểu cũng đã tham gia gắn biển xã Gia Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.

Nguyễn Thơm- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả