Biển và Hải đảo Thứ sáu, 12/08/2016 08:41

Gia Hòa quan tâm động viên gia đình chiến sĩ công tác ngoài biển đảo

Là một trong những địa phương của huyện Gia Viễn có nhiều chiến sĩ đang công tác ngoài biển đảo, xã Gia Hòa (Gia Viễn) đã cùng với các cấp, các ngành, tổ chức, đoàn thể có những hoạt động thiết thực động viên các gia đình có thân nhân đang công tác tại biển đảo, góp phần giúp các chiến sĩ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bố mẹ Trung úy Nguyễn Tiến Dũng trong căn nhà mới khang trang.
Bố mẹ Trung úy Nguyễn Tiến Dũng trong căn nhà mới khang trang.

Mùa mưa bão năm nay đã về nhưng với gia đình hai bác Nguyễn Xuân Tình và Lê Thị Mỹ, thôn Đồi Mai, xã Gia Hòa - là bố mẹ của Trung úy Nguyễn Tiến Dũng, đang công tác tại đảo Sinh Tồn (Quần đảo Trường Sa) không còn phải lo lắng về chỗ ở.

Ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa đã được Hội LHPN tỉnh và Tỉnh đoàn Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng vừa được hoàn thiện là tình cảm ấm áp của các tổ chức, đoàn thể ghi nhận và thể hiện trách nhiệm, nghĩa tình đối với những gia đình có thân nhân công tác ngoài biển đảo còn khó khăn về nhà ở.

Bác Nguyễn Xuân Tình, bố Trung úy Nguyễn Tiến Dũng, thương binh hạng 3/4 chia sẻ: Là thương binh về nghỉ chế độ nên sức khỏe ông không đảm bảo, việc phát triển kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Ngôi nhà trước đây đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Năm 2015, được sự hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể về tiền của, ngày công lao động, gia đình đã vay mượn thêm để xây dựng ngôi nhà trị giá hơn 250 triệu đồng.

Tấm lòng của các tổ chức, đoàn thể từ tỉnh đến huyện, xã; đặc biệt là các đồng chí bộ đội trong Ban CHQS huyện, xã và bà con thôn xóm đã động viên gia đình ông rất nhiều. “Tôi rất tự hào về tinh thần sẵn sàng xung phong nhận nhiệm vụ công tác tại đảo xa của con trai. Dù ở xa nhưng tôi luôn động viên con mình thi đua rèn luyện, hoàn thành tốt công việc được giao.

Hơn nữa, phát huy truyền thống gia đình, mảnh đất quê hương luôn là hậu phương sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ người lính đảo xa để họ nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực sự là người lính cụ Hồ “đâu cần là có, đâu khó là đến”… ông Tình vui vẻ chia sẻ.

Trung úy Nguyễn Tiến Dũng là con thứ 3 trong gia đình. Sau khi học hết lớp 12, anh thi và học tại trường trung cấp Thông tin tại Sơn Tây, sau đó ra trường xung phong đi công tác tại đảo Thuyền Chài 2 năm, hiện chuyển đến đảo Sinh Tồn.

Hơn 2 năm công tác tại biển đảo, Trung úy Nguyễn Tiến Dũng mới nghỉ phép về thăm nhà có 1 lần, nhưng anh rất yên tâm khi cha mẹ già được các cấp, các ngành và bà con nhân dân trong thôn, trong xã quan tâm, động viên kịp thời những ngày lễ, Tết, chia sẻ niềm vui nỗi buồn khi anh đang công tác nơi “đầu sóng, ngọn gió”. “Tôi thực sự yên tâm và phấn khởi khi bố mẹ mạnh khỏe, vui vẻ và tự hào khi có người thân đang góp sức giữ gìn biển đảo quê hương.

Bản thân tôi cũng sẽ cố gắng để yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kể cả khi đã hết đợt công tác, nếu đơn vị cần, tôi cũng sẽ tiếp tục ở lại thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc…” - Trung úy Nguyễn Tiến Dũng hồ hởi cho biết qua điện thoại.

Đồng chí Trần Xuân Hiển, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Gia Hòa cho biết: Năm trước, trên địa bàn xã có 5 gia đình có thân nhân công tác tại biển đảo, hiện nay còn 3 gia đình có thân nhân đang là cảnh sát biển và hải quân. Là xã có nhiều chiến sĩ công tác tại biển đảo, chúng tôi xác định việc quan tâm, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cha mẹ, vợ con, các chiến sĩ là nhiệm vụ quan trọng, giúp người lính yên tâm công tác nơi xa, hoàn thành tốt nhiệm vụ canh giữ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Do vậy, hàng năm, ngoài việc rà soát lại cuộc sống, thu nhập  của các gia đình để có sự quan tâm, kêu gọi hỗ trợ nếu gia đình quá khó khăn; những ngày lễ Tết, ngày kỷ niệm, chúng tôi cử các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà động viên, có những chế độ ưu tiên để các gia đình ổn định cuộc sống.

Cùng với đó quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của gia đình cũng như chiến sĩ để có những chia sẻ, động viên kịp thời, tiếp thêm nghị lực cho các chiến sĩ của quê hương đang làm nhiệm vụ ngoài khơi xa...

Bài, ảnh: Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả