Thời sự Thứ tư, 06/06/2018 14:45

Gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Sáng 6/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2018) và biểu dương người cao tuổi (NCT) làm kinh tế giỏi lần thứ III, giai đoạn 2012-2017.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành, đoàn thể; Ban đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thành phố và các cá nhân người cao tuổi tiêu biểu trong phong trào thi đua làm kinh tế giỏi.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và NCT cùng ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày Người cao tuổi Việt Nam. Theo đó, ngày 26/5/2006, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 772, lấy ngày 06 tháng 6 hàng năm là Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam. Ngày 23/11/2009, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (khoá XII) đã biểu quyết thông qua Luật NCT. Điều 6, Luật NCT ghi rõ: “Ngày 06 tháng 6 hằng năm là Ngày người cao tuổi Việt Nam”.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách cụ thể, kịp thời và thiết thực, ngày càng quan tâm chăm lo nhiều hơn trong việc chăm sóc và phát huy vai trò NCT, động viên và tập hợp đoàn kết NCT tiếp tục tham gia rộng rãi vào các lĩnh vực đời sống xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như sự nghiệp phát triển đất nước.

Đối với tỉnh Ninh Bình, lớp NCT luôn được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần, để các cụ được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đồng thời khuyến khích, động viên NCT còn sức khỏe, trí tuệ tham gia làm kinh tế, vươn lên làm chủ cuộc sống. Phong trào NCT nêu gương sáng xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng được đông đảo NCT trong tỉnh hưởng ứng, nhiệt tình tham gia.

Toàn tỉnh có gần 59 nghìn NCT tham gia lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ; trên 700 NCT là chủ trang trại, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh; gần 600 NCT tham gia hướng dẫn khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư; 174 NCT tham gia dạy nghề truyền thống…, trong đó nhiều NCT được trao tặng danh hiệu “NCT làm kinh tế giỏi”. Giai đoạn 2012-2017, có 4.358 NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi cấp cơ sở, 324 NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi cấp huyện, thành phố và 83 NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi cấp tỉnh.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, 10 NCT được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 21 NCT được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen và nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào, hoạt động NCT được động viên, khen thưởng.

Mỹ Hạnh- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả