Thời sự Thứ hai, 05/06/2017 14:29

Gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

Sáng 5/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2017); sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị.

Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tuổi cao gương sáng".
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Tuổi cao gương sáng".

Dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng đại diện người cao tuổi các huyện, thành phố và các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

76 năm qua, cùng với sự phát triển của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đẩy mạnh các hoạt động Hội trong chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi và phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng", phong trào "Người cao tuổi chung tay xây dựng nông thôn mới và tham gia bảo vệ môi trường" và "Người cao tuổi tham gia xây dựng và phát triển quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi ở cơ sở"...

Với 116.963 hội viên, người cao tuổi toàn tỉnh đã hiến hàng triệu m2 đất, đóng góp hàng chục tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng cả tỉnh hoàn thành 60 xã và 1 huyện đạt tiêu chí xây dựng nông thôn mới; giúp đỡ NCT thuộc diện đặc biệt khó khăn, NCT nghèo, tàn tật, cô đơn, già yếu có thu nhập thấp, nhất là miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; mỗi năm vận động, tặng quà cho trên 1.000 NCT với mức quà tặng trị giá 500.000 đồng/người.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Hội NCT đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho 17.782 NCT, với tổng số tiền trên 5,4 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 19.385 cụ với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Với những kết quả đạt được từ năm 1995 thành lập Hội đến nay, Hội NCT tỉnh được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng 5 cờ thi đua xuất sắc và hàng nghìn kỷ niệm chương, bằng khen các loại; UBND tỉnh tặng 14 cờ thi đua xuất sắc và hàng trăm bằng khen.

Tại lễ kỷ niệm, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tặng 22 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả