An ninh Thứ tư, 19/07/2017 15:10

Gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Ngày 19/7, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 55 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký lệnh công bố Pháp lệnh về lực lượng Cảnh sát nhân dân. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự buổi gặp mặt. Cùng dự có lãnh đạo các huyện, thành phố, các sở, ngành và đông đảo các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng lực lượng CSND Công an tỉnh nhân buổi gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng lực lượng CSND Công an tỉnh nhân buổi gặp mặt.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát nhân dân Vệt Nam nói chung và lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an Ninh Bình nói riêng.

Trải qua 55 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát nhân dân luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, gắn bó máu thịt với nhân dân, lập nhiều chiến công xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ cách mạng…

Là một bộ phận của Cảnh sát nhân dân Việt Nam, trải qua từng giai đoạn, lực lượng CSND Công an tỉnh không ngừng trưởng thành về mọi mặt, kiên quyết, kiên trì, mưu trí, dũng cảm trong tấn công trấn áp tội phạm; phối hợp chặt chẽ với quân đội, với nhân dân, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, giữ vững an ninh Quốc gia và TTATXH.

Với những thành tích đạt được, lực lượng Cảnh sát Công an Ninh Bình đã có 2 tập thể,1 cá nhân được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, huy chương các loại.

Trong công cuộc đổi mới, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc, lập nhiều chiến công trong việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh nhân dân làm tốt chức năng quản lý Nhà nước, góp phần phát hiện, ngăn chặn, làm thất bại âm mưu và hoạt động “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh Quốc gia trong mọi tình huống.

Trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng Cảnh sát nhân dân liên tục tổ chức các đợt tấn công, trấn áp tội phạm; triển khai có hiệu quả chương trình phòng chống tội phạm ma túy, mua bán người; tập trung đánh mạnh vào các loại tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, tội phạm hoạt động mang tính chất côn đồ, bạo lực và các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy…

Với những thành tích đạt được, từ năm 1992 đến nay, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh đã có 12 tập thể, 135 cá nhân được tặng Huân chương chiến công do có thành tích đặc biệt suất xắc trong công tác, chiến đấu; nhiều tập thể, cá nhân đươc Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những chiến công của lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh trong 55 năm xây dựng và trưởng thành.

Để lực lượng Cảnh sát nhân dân thực hiện tốt công tác, nhiệm vụ được giao, đồng chí yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác phòng, chống tội phạm.

Huy động lực lượng, tăng cường tấn công trấn áp tội phạm, tập trung đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm có tổ chức, các băng, ổ nhóm hoạt động mang tính côn đồ, bạo lực, tội phạm hình sự, ma túy, kinh tế, tham nhũng, tội phạm môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm mua bán người và các vi phạm về an toàn thực phẩm.

Tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, làm tốt việc vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, phát huy hiệu quả hoạt động tự quản của người dân; triển khai nghiêm túc, có hiệu qủa giải pháp đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ…

Siết chặt kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân, xây dựng lực lượng CSND có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với sự nghiệp của Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, có lối sống trong sạch, lành mạnh, phẩm chất đạo đức tốt, không ngại hy sinh gian khổ chiến đấu dũng cảm đề bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tại buổi gặp mặt, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Công an tỉnh.

Nhân dịp này, Công an tỉnh cũng công bố quyết định khen thưởng, trao giải cuộc thi tìm hiểu về ngày truyền thống của lực lượng CSND do Công an tỉnh phát động.

Trần Dũng-Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả