Thời sự Thứ ba, 30/01/2018 15:05

Gặp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Ngày 30/1, Hội CCB tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự buổi gặp mặt.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt.
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; đại biểu Mẹ VNAH, Anh hùng lực lượng vũ trang, các Ban liên lạc truyền thống của tỉnh cùng 200 đại biểu đại diện cho hàng nghìn CCB của quê hương Ninh Bình trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc cách đây tròn 50 năm, đồng thời khẳng định ý nghĩa, tầm vóc của sự kiện Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Sau 50 năm, những bài học kinh nghiệm quý báu vẫn còn nguyên giá trị, đó là giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng trong mọi tình huống cách mạng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân và dân Ninh Bình đã đoàn kết một lòng, vừa phát triển kinh tế, vừa chiến đấu, chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến. Đã có trên 50.000 thanh niên tham gia cầm súng chiến đấu trên khắp các chiến trường, trong đó có hàng nghìn đồng chí đã trực tiếp tham gia chiến dịch tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Nhiều đồng chí chiến đấu dũng cảm kiên cường, hàng nghìn con em Ninh Bình đã anh dũng hy sinh trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1968, góp phần vào chiến công chung của cả nước, để lại những tấm gương sáng cho các thế hệ sau noi theo.

Ngày nay, hầu hết thế hệ cán bộ, chiến sỹ tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 đã trở về đời thường, đa số các đồng chí phục viên xuất ngũ có nhiều người là thương binh, bệnh binh, có những đồng chí bị nhiễm chất độc da cam, có người trên mình còn những mảnh đạn, có nhiều đồng chí do bệnh tật, tuổi cao không còn nữa.

Tuy mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, song đại đa số CCB vẫn mang trong mình tinh thần, bản lĩnh “Bộ đội Cụ Hồ”, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và đóng góp cho xã hội. Nhiều đồng chí trở thành cán bộ tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, trở thành các doanh nhân, những hộ sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, gương mẫu thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 là một sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho đại diện đại biểu Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT và các CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 có nhiều thành tích.

Với truyền thống của một vùng quê cách mạng,nhân dân Ninh Bình đã chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến lớn Miền Nam, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Ninh Bình cống hiến tuổi thanh xuân, sẵn sàng lên đường cầm súng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, trong đó có nhiều đồng chí đã hy sinh anh dũng.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh còn gần 4 ngàn hội viên cựu chiến binh con em Ninh Bình đã tham gia chiến đấu, là những nhân chứng sống về lòng quả cảm, đức hy sinh, chiến đấu vì Tổ quốc.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương và ghi nhận những thành tích, những đóng góp quan trọng của các đồng chí Cựu chiến binh đã tham gia Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968.

Phát huy tinh thần và truyền thống của những người lính đã tham gia chiến đấu trong chiến trang giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc nói chung, trong Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 nói riêng, trong chặng đường tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, các hội viên Cựu chiến binh luôn phát huy bản chất cách mạng và truyền thống tốt đẹp của người lính năm xưa, nỗ lực phấn đấu;

Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới” cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng tỉnh Ninh Bình phát triển nhanh và bền vững, trở thành tỉnh khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng.Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 11 xuất quà cho đại diện đại biểu Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT và các CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 có nhiều thành tích.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng 11 xuất quà cho đại diện đại biểu Mẹ VNAH, Anh hùng LLVT và các CCB trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 có nhiều thành tích.

Thùy Phương- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả