Giáo dục Thứ năm, 04/01/2018 16:47

Gặp mặt các đội tuyển dự thi HSG Quốc gia THPT năm học 2017-2018

​Chiều 4/1/2018, tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụỵ, Sở GD&ĐT tổ chức gặp mặt các đội tuyển dự thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2017-2018.

Trao quà cho đại diện các em học sinh dự thi HSG quốc gia. Ảnh: Minh Quang
Trao quà cho đại diện các em học sinh dự thi HSG quốc gia. Ảnh: Minh Quang

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Sở GD và ĐT; hiệu trưởng, các ,cô giáo các trường THPT có học sinh được chọn tham gia đội tuyển Quốc gia và 70 em học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi (HSG) quốc gia lớp 12 THPT năm học 2017-2018.

Báo cáo tổng kết đợt tập huấn đội tuyển HSG tỉnh dự thi chọn HSG Quốc gia cho thấy, trên cơ sở kết quả kỳ thi chọn HSG lớp 12 THPT cấp tỉnh cuối năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT đã triệu tập đội dự tuyển của tỉnh gồm 184 em của 10 đội tuyển, mỗi môn từ 17-20 học sinh đạt kết quả cao nhất kỳ thi.

Sau hơn 2 tháng tập huấn, Sở GD&ĐT tổ chức thi chọn đội tuyển chính thức gồm 70 học sinh xuất sắc nhất, tham gia dự thi ở 10 đội tuyển; bao gồm: Toán, Tin, Lý, Hoá, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tiếng Pháp.Trong đó có 64 học sinh của trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy, 6 học sinh không chuyên của 5 trường, gồm Kim Sơn A, Kim Sơn B, Yên Khánh A, Yên Khánh B và THPT Nguyễn Huệ.

​Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Kiểm, Giám đốc Sở GD &ĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh đã đạt được trong những năm học qua, góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Giám đốc Sở GD&ĐT cho rằng, đây là năm có nhiều học sinh tham gia dự thi nhất từ trước đến nay với 70 học sinh và số trường không chuyên tham dự nhiều nhất với 5 trường; khẳng định sự vươn lên của bản thân các em học sinh và sự nhiệt huyết, chung tay của các thầy, cô giáo, các nhà trường và các phụ huynh học sinh.

Đồng chí Giám đốc Sở GD& ĐT mong muốn các em hãy bước vào kỳ thi HSG với quyết tâm cao nhất, bình tĩnh, tự tin để làm bài giành kết quả cao nhất, xứng đáng với sự mong đợi của gia đình, bạn bè, các thầy, cô giáo và nhà trường. Sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ thi, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

​Kỳ thi HSG Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2017-2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11đến 13/1/2018.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả