Quốc phòng Thứ năm, 11/03/2010 09:29

Gắn Cuộc vận động với phong trào thi đua Quyết thắng ở Ban CHQS huyện Kim Sơn

Kể từ khi Đảng ta phát động Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Ban CHQS huyện Kim Sơn đã tập trung thực hiện, đưa Cuộc vận động trở thành phong trào thi đua sâu rộng trong toàn cơ quan, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Theo Thượng tá Lê Ngọc Giao, Chính trị viên Ban CHQS huyện Kim Sơn, Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã thực sự tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ, giúp đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu tác chiến, xây dựng lực lượng vững mạnh về tổ chức, số lượng và chất lượng; rèn luyện kỷ luật - xây dựng nền nếp chính quy và thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Nền nếp, chế độ làm việc của đơn vị được duy trì chặt chẽ hơn, tác phong công tác có sự chuyển biến tích cực. Công tác cải cách hành chính trong Quân đội được tăng cường, nhất là việc giải quyết hồ sơ, giấy tờ cho công dân được thực hiện tận tình chu đáo, nhanh chóng; nội bộ đơn vị luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh toàn diện…

Đạt được kết quả này là do đơn vị đã quán triệt, triển khai học tập, tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc, bám sát hướng dẫn của cấp trên và phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan. Từ học tập các chuyên đề, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã thấm nhuần giá trị lớn về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác. Từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức rèn luyện và làm theo, nhất là thực hiện đức tính "cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư" của Người.

Ban CHQS huyện đã yêu cầu mỗi đảng viên nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, cải cách hành chính, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh toàn diện. Đồng thời xây dựng "Chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" cho cán bộ, chiến sỹ với các tiêu chí cụ thể, thiết thực, phù hợp với thực tế của đơn vị như: xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có tinh thần làm việc hăng say, lấy chất lượng, hiệu quả công việc là thước đo tu dưỡng, rèn luyện của mỗi người; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội, chống mọi biểu hiện xa rời quần chúng…

3 năm trở lại đây, phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện luôn gắn với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Nhiều phong trào thi đua tiêu biểu đã được phát động như: "Một tập trung, hai khâu đột phá"; "Sáng mãi Điện Biên"; "Quản lý, khai thác vũ khí, thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm"; "Mừng Đảng, mừng xuân"… Nhờ khí thế thi đua sôi nổi của LLVT địa phương nên nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng ở các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã được nâng lên rõ rệt. Duy trì nghiêm các chế độ nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, cũng như các quy định của cơ quan, đơn vị, địa phương nơi đóng quân. 

Các cuộc huấn luyện, diễn tập, hội thao, hội thi ở các cấp đều đạt kết quả tốt, được cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Thường xuyên bảo đảm tốt công tác kỹ thuật trong các nhiệm vụ: quản lý nhà kho, vũ khí trang bị kỹ thuật. Hàng năm, LLVT huyện còn tham gia có hiệu quả các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, giúp dân phòng, chống thiên tai, bão lụt. Năm 2008, LLVT huyện đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Ninh Bình và các đơn vị của Binh đoàn Quyết Thắng đóng góp 3.000 ngày công giúp 990 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo gặt 140 ha lúa mùa bị ngập úng; quyên góp ủng hộ xây dựng 2 nhà tình nghĩa và nghĩa tình đồng đội; ủng hộ gần 9 triệu đồng vào Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn, đáp nghĩa… 

Năm 2009, Ban CHQS huyện đã tham gia thẩm định và xét duyệt 1.728 hồ sơ (đợt 1, đợt 2) cho các đối tượng theo Quyết định 142 của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy trình, thời gian. Những khuyết điểm, hạn chế của cán bộ, chiến sỹ đã được khắc phục kịp thời, không có biểu hiện lối sống cơ hội, thực dụng, quan liêu, tham nhũng. ý thức tiết kiệm của công, thời gian làm việc được thể hiện rõ nét, điện sáng, xăng xe, điện nước sinh hoạt hàng tháng giảm từ 10-15%. Ban CHQS huyện đã lập hòm tiết kiệm nhằm huy động cán bộ, chiến sỹ tiết kiệm tiền lương, tiền sinh hoạt đóng góp vào Quỹ tình nghĩa của đơn vị.

Năm 2009, Đảng bộ Ban CHQS huyện Kim Sơn đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Kết quả triển khai Cuộc vận động cho thấy cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Việc triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Ban CHQS huyện Kim Sơn đã luôn gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và trở thành nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt và là nhu cầu tự thân của mỗi người, đồng thời động viên, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đức Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả