Tin tức Thứ tư, 05/08/2009 07:30

Gần 100 Doanh nghiệp dự Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ

Gần 100 doanh nghiệp với hơn 400 sản phẩm thuộc các ngành hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu đã tham gia Tuần lễ hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2009, khai mạc tối 4/8, tại Hà Nội.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các ngành hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu tiêu biểu tham gia  tuần lễ này như gốm sứ, mây tre đan, sơn mài, khảm trai, thêu, đá nghệ thuật, sắt nghệ thuật, gỗ mỹ nghệ và giấy nghệ thuật của các làng nghề Hà Nội.

Những sản phẩm tiêu biểu lần này chủ yếu là những hàng hóa sử dụng trong trang trí nội thất, quà tặng được các nhà thiết kế dàn dựng theo một phong cách trang trí truyền thống, dân gian kết hợp với kỹ thuật hiện đại.

Tuần lễ thủ công mỹ nghệ Hà Nội 2009 lần đầu tiên được Sở Công thương Hà Nội tổ chức đã được Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Canada, Hiệp hội người tiêu dùng Bắc Mỹ (NYIGE), Ban tổ chức Hội chợ Thủ công mỹ nghệ Bắc Mỹ (BMAC), Hiệp hội thủ công mỹ nghệ Nhật Bản, và các khách hàng đến từ Hàn Quốc, Mexico, Ấn Độ, Philippines… tới tham quan và tìm hiểu khả năng hợp tác kinh doanh.

Tuần lễ gồm nhiều hoạt động phong phú như: triển lãm trưng bày sản phẩm, kết nối doanh nghiệp, tổ chức hội thảo và các tour khảo sát và làm việc tại cơ sở sản xuất và các làng nghề.

Các tour khảo sát làng nghề, cơ sở sản xuất theo nhu cầu mà khách hàng quan tâm trong đợt này gồm làng gốm sứ Bát Tràng, khảm trai Chuyên Mỹ, mây tre đan Phú Vinh, sơn mài Hạ Thái-Duyên Thái, lụa Vạn Phúc, đồ gỗ Vân Hà...

Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả