Ô tô xe máy Thứ năm, 12/10/2017 15:13

Ford Việt Nam triệu hồi 119 chiếc Ford Ranger và Ford Everes​t

Theo Công ty Ford Việt Nam, 119 chiếc Ford Ranger và Ford Everest sản xuất tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra, thay thế túi khí bên bên trái hoặc bên phải. Trong đó, có 113 chiếc bán tải Ford Ranger Wildtrak 3.2L 6AT 4x4 sản xuất từ ngày 29/10/2016 đến 27/1/2017.


Theo thông báo doanh số bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, đây là mẫu xe bán tải bán chạy nhất thị trường Việt Nam và liên tiếp đứng trong Top đầu các mẫu xe bán tải bán ra hàng tháng.

Cùng với đó, còn có 6 chiếc Ford Everest 2.2L AT 2WD sản xuất từ ngày 10/12/2016 đến 12/1/2017 phải triệu hồi trong đợt này.

Nguyên nhân triệu hồi là do bộ phận kích hoạt túi khí nằm trong cụm túi khí bên của một số xe Ranger và Everest trong quá trình sản xuất bị lỗi hoặc có thể chứa hỗn hợp hóa chất không đạt chuẩn.

Hỗn hợp hóa chất không chuẩn này có thể làm cho túi khí không được bơm phồng lên theo đúng thiết kế. Trong một số trường hợp cụm túi khí bên có thể không hoạt động trong trường hợp va chạm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo, vì quyền lợi, an toàn của chính mình và những người trên xe, khách hàng cần mang xe tới đại lý ủy quyền của Công ty Ford Việt Nam kiểm tra và có thể thay thế, lắp đặt túi khí bên theo đúng tiêu chuẩn.

Thời gian triệu hồi kéo dài từ nay đến ngày 30/9/2020. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến từ 1-2 giờ/xe và kinh phí khắc phục do Ford Việt Nam chi trả./.

Theo TTXVN/baothanhhoa.com.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả