Khoa học-Công nghệ Thứ tư, 14/08/2019 12:51

Facebook thừa nhận thuê người sao chép hội thoại trên Messenger

Theo Facebook, những người dùng bị ảnh hưởng đã "đồng ý" chọn tùy chọn trong ứng dụng Messenger để cho phép việc sao chép giọng nói của họ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Shutterstock)

Theo Bloomberg dẫn các nguồn thạo tin cho biết Facebook đã trả tiền cho các nhà thầu bên ngoài để sao chépclip âm thanhtừ người dùng dịch vụ của mình.

Cũng theo Bloomberg, Facebook xác nhận việc làm trên song cho biết hoạt động này đã chấm dứt.

Theo Facebook, những người dùng bị ảnh hưởng đã "đồng ý" chọn tùy chọn trong ứng dụngMessengerđể cho phép việc sao chép giọng nói của họ.

Các nhà thầu được Facebook thuê sao chép âm thanh từ người dùng để nhằm mục đích kiểm tra và cải tiến công nghệ trí tuệ nhân tạo của mạng xã hội, có diễn giải chính xác các tin nhắn hay không.

Bloomberg đưa tin các nhà thầu trong dự án của Facebook đôi khi bối rối khi nghe những đoạn hội thoại riêng, có nội dung nhạy cảm.

Các đối tác không được biết về nguồn gốc của những đoạnhội thoạinày cũng như mục đích của công việc mà họ đang thực hiện.

Facebookđã phải đối mặt với sự chỉ trích rộng rãi từ các nhà lập pháp và các nhà quản lý về thực hành quyền riêng tư của mình.

Tuần trước, một tòa phúc thẩm liên bang đã bác bỏ nỗ lực của Facebook, để đảo ngược một vụ kiện tập thể cáo buộc mạng xã hội này đã thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học bất của hàng triệu người dùng mà không có sự đồng ý.

Facebook cũng đồng ý trả khoản tiền phạt kỷ lục 5 tỷ USD vào tháng trước để giải quyết một cuộc điều tra bảo mật dữ liệu của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.

Đầu tháng này, Apple và Google đã đình chỉ việc xem xét các bản ghi âm từ người dùng tương tác với trợ lý giọng nói, vì lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả