Khoa học-Công nghệ Thứ ba, 03/07/2018 08:22

Facebook đang âm thầm tinh vi ghi âm hoạt động của người dùng?

Facebook đã nhiều lần phủ nhận khai thác vào micro điện thoại cho mục đích quảng cáo nhắm mục tiêu nhưng theo phát hiện của tờ Metro, mạng xã hội lớn nhất thế giới dường như đã áp dụng một bằng sáng chế gây tranh cãi cho phần mềm sẽ cho điện thoại thông minh ghi âm âm thanh xung quanh khi nghe thấy các thông điệp bí mật ẩn trong quảng cáo truyền hình.

Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)
Ảnh minh họa. (Nguồn: iStock)

Theo Mashable, Facebook có thể nhúng tín hiệu âm thanh cao độ trong nội dung phát sóng (như các quảng cáo truyền hình)- trong khi con người không nghe thấy - có thể được giải mã bằng điện thoại thông minh. Các tín hiệu này sẽ kích hoạt điện thoại ghi lại các "âm thanh xung quanh" và gửi lại cho Facebook.

Cụ thể, khi bạn đang xem tivi, một quảng cáo xuất hiện, sau đó Facebook sẽ nhận được phản hồi của bạn về quảng cáo đó.

Không có gì ngạc nhiên khi mọi người lo ngại về bằng sáng chế này. Tuy nhiên, Facebook cho biết họ không có ý định thực hiện mọi công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế.

Trong một tuyên bố, Phó Chủ tịch Facebook Allen Lo cho biết bằng sáng chế đã được đệ trình lên cơ quan chức năng Mỹ để ngăn chặn sự xâm phạm của các công ty khác.

Ông Lo cũng cho biết công nghệ trong bằng sáng chế này chưa được đưa vào bất kỳ sản phẩm nào của Facebook, "và sẽ không bao giờ thực hiện." Facebook chỉ đơn giản là cố gắng bảo vệ loại công nghệ này rơi vào các công ty khác.

Tuy nhiên, đó chỉ là phát ngôn từ phía Facebook, còn trên thực tế, với một loạt các bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân người dùng gần đây, người tiêu dùng hoàn toàn có thể đặt nghi vấn về khả năng mạng xã hội này dùng lén lút các công nghệ để do thám hoạt động của người dùng./.

Nguồn https://www.vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả