An ninh Thứ ba, 30/01/2018 18:22

Diễn tập phương án bắt, xử lý đối tượng đốt pháo trái phép

Ngày 30/1, tại thôn Chợ Rịa, xã Phú Lộc huyện Nho Quan, UBND huyện Nho Quan phối hợp với Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án bắt, xử lý đối tượng đốt pháo trái phép và chống người thi hành công vụ. Dự buổi diễn tập có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, một số sở, ngành, lãnh đạo huyện và các xã của huyện Nho Quan cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn huyện.

Tình huống giả định trong diễn tập.
Tình huống giả định trong diễn tập.

Tình huống giả định trong diễn tập được đặt ra là một nhóm đối tượng vừa đi xe mô tô vừa đốt pháo trên đường giao thông, tạo tiếng nổ lớn, khói pháo dày đặc làm nhiều người dân đi đường hiếu kỳ dừng lại xem, gây ách tắc giao thông; một số đối tượng quá khích hò hét, cổ vũ gây mất trật tự công cộng.

Nhận được tin báo lực lượng cảnh sát trật tự Công an huyện Nho Quan có mặt kịp thời để triển khai các biện pháp dập tắt pháo và bắt giữ đối tượng đốt pháo. Do bị kích động một số đối tượng quá khích đã chống đối lại lực lượng thi hành công vụ, gây mất trật tự công cộng và ách tắc giao thông.

Xét thấyvụ việc có tính chất nghiêm trọng vượt quá khả năng giải quyết của lực lượng tại chỗ, đồng chí tổ trưởng tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện, xin ý kiến chỉ đạo và tăng cường lực lượng để phối hợp giải quyết.

Khi lực lượng hỗ trợ của Công an huyện đến,các đối tượng này chống đối quyết liệt và gọi thêm đồng bọn đến để trợ giúp. Xét thấytình hình phức tạp, lãnh đạo Công an huyện báo cáo Giám đốc Công an tỉnh để xin ý kiến chỉ đạo và tăng cường lực lượng phối hợp giải quyết vụ việc.

Tình huống giả định trong diễn tập.
Tình huống giả định trong diễn tập.

Có sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát 113, CSCĐ, kịp thời có mặt tại hiện trường tổ chức bắt giữ các đối tựơng đốt pháo và chống người thi hành công vụ, nhanh chóngổn định tình hình. Cuộc diễn tập diễn ra đúng phương án, tuyệt đối an toàn về người và phương tiện tham gia diễn tập.

Sau diễn tập, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện tiếp tục làm tốt việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về pháo và chống người thi hành công vụ. Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu, tự giác chấp hành pháp luật.

Thủ trường các phòng, ban, ngành đoàn thể UBND các xã, thị trấn, các nhà trường tổ chức tốt việc tuyên truyền nâng cao nhận thức , vận động nhân dân và học sinh tự giác thực hiện đúng quy định của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo; không đốt thả đèn trời.

Tổ chức cho từng hộ dân, cán bộ công chức, viên chức, học sinh, đoàn viên, Hội viên ký cam kết không sản xuất muabán vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép, không đốt thả đèn trời, tích cực tham gia phát hiện, tố giác đấu tranh với các hành vi vi phạm về pháo.

Trước buổi diễn tập, Công an tỉnh đã tổ chức biểu diễn các tiết mục võ thuật, biểu dương sức mạnh của lực lượng Công an.

Trần Dũng- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả