An ninh Thứ tư, 31/01/2018 14:47

Diễn tập phương án bắt, xử lý các đối tượng đốt pháo trái phép tại Yên Khánh

Ngày 31/1, Công an tỉnh phối hợp với huyện Yên Khánh tổ chức diễn tập phương án bắt, xử lý các đối tượng đốt pháo trái phép nơi công cộng và chống người thi hành công vụ tại địa bàn huyện Yên Khánh. Đây là một trong 2 buổi diễn tập phương án bắt, xử lý các đối tượng đốt pháo trái phép của Công an tỉnh được tổ chức trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Tình huống giả định trong buổi diễn tập.
Tình huống giả định trong buổi diễn tập.

Tình huống giả định được ra trong buổi diễn tập là: trong một ngày giáp tết, một nhóm đối tượng vừa đi xe mô tô vừa đốt pháo trên đường giao thông công cộng tạo tiếng nổ lớn, khói pháo dày đặc làm nhiều người dân đi đường hiếu kỳ dừng lại xem gây ách tắc giao thông và một số đối tượng quá khích hò hét, cổ vũ gây mất trật tự công cộng.

Ngay sau đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an huyện Yên Khánh đã cử lực lượng cảnh sát trật tự kịp thời có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp dập tắt pháo, không để pháo nổ và bắt giữ đối tượng đốt pháo. Một số đối tượng đã có hành vi chống đối lại lực lượng thi hành công vụ.

Xét thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng vượt quá khả năng giải quyết của lực lượng tại chỗ, đồng chí tổ trưởng tổ công tác đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công an huyện, đề nghị tăng cường lực lượng để phối hợp giải quyết bắt giữ đối tượng, đảm bảo an toàn giao thông, ổn định tình hình ANTT.

Khi lực lượng tăng cường của công an huyện đến để kết hợp bắt giữ các đối tượng đốt pháo thì các đối tượng đã chống trả quyết liệt và gọi thêm đồng bọn đến để trợ giúp. Xét thấy tình hình phức tạp, lãnh đạo công an huyện đã báo cáo giám đốc công an tỉnh để xin tăng cường lực lượng hỗ trợ phối hợp giải quyết vụ việc.

Ngay sau đó, Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng 113, cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm Công an tỉnh đến hiện trường hỗ trợ công an huyện giải quyết vụ việc. Với tinh thần cương quyết tấn công trấn áp tội phạm, kiên quyết ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sự phối hợp hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng và các động tác võ thuật điêu luyện, lực lượng công an trong tỉnh đã tổ chức bắt giữ các đối tượng đốt pháo, chống người thi hành công vụ, ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Cuộc diễn tập nhằm tạo điểm nhấn trong công tác tuyên truyền, đồng thời biểu dương sức mạnh của lực lượng công an Ninh Bình, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy và hiệu quả công tác phối hợp trong xử lý các tình huống vi phạm về pháo; góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm về pháo, không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Kiều Ân - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả