Tin tức Thứ năm, 20/06/2019 17:45

Diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" tại phường Tây Sơn

Chiều 20/6, tại Nhà văn hóa phường Tây Sơn, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp phối hợp với phường Tây Sơn tổ chức Diễn đàn "Ngôi nhà an toàn cho trẻ".

Các đội tham gia diễn đàn.
Các đội tham gia diễn đàn.

Tham gia diễn đàn có 3 đội chơi là 3 gia đình. Các đội đã trải qua các phần thi: "Điều gì sẽ xảy ra" với các tình huống dự đoán hậu quả sẽ xảy ra tai nạn thương tích với trẻ; phần thi "bố mẹ thông thái" là những hiểu biết các kiến thức của bố mẹ các đội thi về phòng chống thương tích cho trẻ và phần thi "nhà ai giỏi nhất" về kỹ năng ứng phó với tai nạn thương tích xảy ra.

Các phần thi là các tình huống mất an toàn có thể xảy ra xung quanh ngôi nhà, đảm bảo an toàn về điện cũng như các đồ dùng trong gia đình, các vật sắc nhọn phải để xa tầm tay trẻ em, góp phần phòng chống tai nạn thương tích xảy ra đối với trẻ em.

Diễn đàn nhằm cung cấp cho các gia đình những kiến thức về 1 ngôi nhà an toàn và kỹ năng phòng tránh thương tích cho trẻ; là hoạt động góp phần tiến đến cộng đồng an toàn, từng bước kiểm soát và khống chế tai nạn thương tích trẻ em hiệu quả.

Đồng thời nâng cao trách nhiệm của gia đình, các cấp, các ngành và cộng đồng đối với công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ; đảm bảo trẻ được học tập, vui chơi, sinh hoạt trong môi trường an toàn, qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện về đức, trí, thể, mỹ, để sau này các em trở thành công dân tốt.

Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Hội Phụ nữ thành phố Tam Điệp hưởng ứng kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Tin, ảnh: Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Huyền ảo Bái Đính về đêm
Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả