An ninh Thứ sáu, 26/10/2018 15:32

Diễn đàn “Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lắng nghe ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân”

Sáng 26/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy &Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh tổ chức diễn đàn “Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH lắng nghe ý kiến của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân”... Tham dự diễn đàn có các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và hơn 100 đại biểu đại diện các cơ quan, doanh nghiệp và hộ gia đình đã tham dự.

Các đại biểu dự diễn đàn.
Các đại biểu dự diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình phối hợp thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH. Thời gian qua, Công tác PCCC và CNCH trên địa bàn toàn tỉnh được các cấp, các ngành và các cơ quan, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng.

Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức cũng như ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân được nâng cao. Công tác tuyên truyền và xây dựng phong trào toàn dân PCCC đã được lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH quan tâm thực hiện; thường xuyên đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, tập trung vào hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC.

Qua công tác tuyên truyền đã phát huy hiệu quả, củng cố vững chắc phong trào “toàn dân PCCC”. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã tích cực kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, doanh nghiệp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, giúp các cơ quan doanh nghiệp và nhân dân nâng cao nhận thức đối với công tác phòng cháy chữa cháy cũng như chủ động tổ chức chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Các vụ cháy nổ xảy ra đều được tổ chức cứu chữa kịp thời, đạt hiệu quả cao, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Tại diễn đàn, đã có nhiều ý kiến góp ý xoay quanh các vấn đề như: công tác thẩm duyệt, hướng dẫn, kiểm tra PCCC; công tác xây dựng phương án chữa cháy; thẩm quyền huy động lực lượng, phương tiện PCCC; điều kiện thành lập đội PCCC cơ sở; công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, cơ sở; công tác đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, PCCC rừng; đề nghị tăng cường hỗ trợ, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng PCCC cơ sở.… Tất cả các ý kiến, kiến nghị đều được Ban tổ chức giải đáp thỏa đáng.

Việc tổ chức diễn đàn là cách làm hay của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Thông qua diễn đàn, người dân hiểu rõ hơn về pháp luật PCCC, các kỹ năng phòng ngừa, giải quyết các sự cố cháy nổ tại gia đình, khu dân cư, qua đó góp phần đưa phong trào toàn dân PCCC ở địa phương ngày càng đi vào nền nếp và hiệu quả.

Cũng trong diễn đàn này, các đại biểu được thông tin, quán triệt nội dung các văn bản pháp luật trong lĩnh vực PCCC&CNCH mới ban hành như: Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác CNCH của lực lượng PCCC; Nghị định số 23/2018/NĐ-CP ngày 23/02/2018 cảu Chính phủ về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc...

Kiều Ân- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả