Tin tức Thứ ba, 12/09/2017 16:03

Diễn đàn “Đàn ông đích thực nói không với bạo lực đối với phụ nữ”

Ngày 12/9, tại Hội trường UBND xã Gia Lập (huyện Gia Viễn), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Diễn đàn “Đàn ông đích thực nói không với bạo lực đối với phụ nữ” cho hơn 200 hội viên là nam giới của Hội Nông dân huyện Gia Viễn.

Các hội viên nông dân giao lưu tại diễn đàn. Ảnh: MQ
Các hội viên nông dân giao lưu tại diễn đàn. Ảnh: MQ

Tại diễn đàn, các hội viên đã được nghe các giảng viên đến từ TƯ Hội Nông dân Việt Nam, chuyên viên cao cấp của Bộ Y tế truyền đạt những kiến thức cơ bản về bạo lực gia đình, trong đó tập trung vào phân tích 4 hành vi bạo lực chủ yếu như: Bạo lực thể xác, tinh thần, tình dục và kinh tế.

Tiếp đó, các hội viên cũng đã được xem phóng sự phản ánh về thực trạng bạo lực gia đình ở Việt Nam. Dưới hình thức thảo luận nhóm nhỏ, các hội viên đã được tiếp cận những kỹ năng, kiến thức để nhận diện các hành vi bạo lực, nguyên nhân và hậu quả của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái…

Dưới sự dẫn dắt của các giảng viên, các hội viên đã mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn cuộc sống trong gia đình mình, đồng thời đưa ra một số các thức xử lý các tình huống bạo lực, các mâu thuẫn thường gặp trong cuộc sống gia đình.

Diễn đàn là một hoạt động nằm trong chiến dịch truyền thông, góp phần chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tích cực thực hiện nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng ly hôn, bạo lực gia đình đang diễn ra trong đời sống của một bộ phận nông dân, khuyến khích nam giới là những người đi đầu trong trào phòng chống bạo lực gia đình.

Đào Hằng
Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả