Du lịch Ninh Bình Thứ năm, 03/05/2018 14:06

Dịp nghỉ lễ, lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng 12%

Chuỗi các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội nhân kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt cùng với thời tiết thuận lợi, nên trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, các địa danh ở Ninh Bình đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Chỉ tính riêng trong 4 ngày nghỉ (từ ngày 28 - 01/5), tổng số khách du lịch đến Ninh Bình đạt 429.536 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2017.

Bến thuyền Tràng An nhộp nhịp dịp lễ hội.
Bến thuyền Tràng An nhộp nhịp dịp lễ hội.

Bên cạnh đó công tác tuyên truyền quảng bá được tăng cường, công tác chuẩn bị đón tiếp khách của các ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo do vậy lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng cao. Trong đó, khách du lịch quốc tế đến Ninh Bình đạt 27.858 lượt khách, tăng 11 % so với cùng kỳ năm trước, khách nội địa đạt 401.678 lượt khách, tăng 12 % so với cùng kỳ năm 2017.

Hoạt động phục vụ khách du lịch tại các điểm, khu du lịch, cơ sở lưu trú trong dịp nghỉ lễ đi vào nề nếp, ổn định, phù hợp với đặc điểm của địa phương, cộng đồng dân cư, nhu cầu của khách du lịch.

Bên cạnh đó, tình hình an ninh trật tự, công tác phòng cháy chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú du lịch và khu, điểm du lịch được đảm bảo, chất lượng phục vụ được quan tâm và thực hiện tốt. Không có hiện tượng ăn mày, ăn xin, trộm cắp, móc túi, bán hàng không đúng nơi quy định.

Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính, Khu du lịch Tràng An, Tam Cốc – Bích Động, vườn chim Thung Nham, vườn quốc gia Cúc Phương…vẫn là những điểm tham quan hấp dẫn thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Trong năm 2018, ngành du lịch Ninh Bình đặt mục tiêu đón 7,2 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 2,7 nghìn tỷ đồng.

Tin, ảnh: Nguyễn Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả