An ninh Thứ tư, 30/08/2017 08:15

Cựu chiến binh phường Tân Thành tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Thực hiện cuộc vận động Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT), những năm qua, Hội Cựu chiến binh phường Tân Thành (thành phố Ninh Bình) đã gương mẫu, làm nòng cốt trong công tác vận động quần chúng tham gia giữ gìn TTATGT và tích cực tham gia bảo đảm ATGT trên các tuyến đường chính chạy qua địa bàn phường.

Cựu chiến binh phường Tân Thành tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng Trường Tiểu học Tân Thành. Ảnh: Minh Quang
Cựu chiến binh phường Tân Thành tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng Trường Tiểu học Tân Thành. Ảnh: Minh Quang

Đồng chí Nguyễn Đức Vinh, Chủ tịch Hội CCB phường Tân Thành cho biết: Phường Tân Thành có Quốc lộ 1A chạy qua và là đoạn đầu của tuyến du lịch Tràng An – Bái Đính dài 3km nên có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao chạy suốt ngày đêm. Ngoài ra, phường có 3 tuyến đường liên phường, liên xã tạo nên nhiều điểm ngã ba, ngã tư nội phường dễ gây ùn tắc và mất TTATGT. Trên địa bàn còn có 95 cơ quan, doanh nghiệp, 3 trường học phổ thông, 2 chợ của phường nên đã tập trung lực lượng lao động, học tập, buôn bán mưu sinh, cư trú, đi lại thường xuyên… đòi hỏi công tác giữ gìn TTATGT cần được quan tâm triển khai, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Hội có 365 hội viên, sinh hoạt ở 14 chi hội của 14 phố, trong đó có 153 đảng viên, 65 hội viên là cán bộ đương nhiệm, 50 gia đình hội viên có nhà bám mặt đường, đây là lực lượng nòng cốt để thực hiện vận động hội viên, nhân dân gương mẫu chấp hành luật lệ giao thông và giữ gìn trật tự ATGT trên các tuyến đường chính. Đồng thời, nhiều hội viên là nòng cốt tham gia các tổ chức như ban bảo vệ tổ dân phố, tổ hòa giải, tổ tuần tra, tổ tự quản... Hàng năm, hưởng ứng Tháng An toàn giao thông quốc gia và những đợt ra quân lập lại TTATGT, Hội CCB phường đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, hội viên CCB tham gia giữ gìn TTATGT. Từ năm 2013 đến nay đã vận động nhân dân tháo dỡ hơn 150 biển quảng cáo, mái che, mái vẩy che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho hơn 7.500 lượt học sinh của 3 trường đóng trên địa bàn về Luật Giao thông đường bộ và các văn bản về đảm bảo ATGT.

Đặc biệt, để kiềm chế TNGT, các tổ tự quản về ATGT do CCB làm nòng cốt thường xuyên tham gia đảm bảo TTATGT tại các điểm giao thông quan trọng, nơi dễ xảy ra ùn tắc; tích cực tham gia bảo đảm TTATGT vào các dịp lễ, Tết; phối hợp với lực lượng công an, đoàn thanh niên, MTTQ, các đoàn thể tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân hai bên đường, nhất là những hộ buôn bán, kinh doanh không bày bán hàng hóa, biển quảng cáo, đậu, đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè, vi phạm hành lang ATGT; mỗi CCB là tuyên truyền viên gương mẫu, tích cực vận động, giáo dục người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định của thành phố, của phường; chủ động đề xuất với cơ quan quản lý giao thông bổ sung biển, bảng hướng dẫn giao thông, hệ thống chiếu sáng ở các điểm giao cắt trên trục đường giúp cho người dân và phương tiện tham gia giao thông được an toàn…

Từ năm 2013 đến nay, tình trạng mất an toàn giao thông ở các trường học không còn; số vụ gây ách tắc và mất ATGT đã giảm từ 60-70%. Phong trào giữ gìn TTATGT được các chi hội tham gia, hưởng ứng rất tích cực như Chi hội CCB phố Trung Nhì, Phúc Tân, Tân Khang, Tân Văn, Tân Quý, Nhật Tân đã vận động nhân dân giăng 2.000m dây điện trang trí và 50 bóng đèn chiếu sáng tại các ngã ba, ngã tư để đảm bảo ánh sáng cho nhân dân đi lại thuận lợi vào ban đêm. Tuyến đường Lương Văn Tụy do Hội CCB phường và Chi hội CCB Nhật Tân và Tân Quý chọn là tuyến đường tự quản 10 năm nay luôn là điểm sáng trong ATGT và văn minh đô thị, năm 2017 được thành phố Ninh Bình chọn là một trong những tuyến đường kiểu mẫu của thành phố.

Với những đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT tại địa phương, nhiều năm qua Hội CCB phường Tân Thành là tổ chức điển hình của phường về xây dựng tuyến đường văn minh đô thị do hội, đoàn thể tự quản. Năm 2014 và 2016, Hội CCB phường Tân Thành được Hội CCB tỉnh tặng giấy khen về công tác đảm bảo TTATGT.

Tiến Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả